Thành phố có thêm 26 đường, phố mới
09/08/2016 | 2:04 PM

Ngày 3-8, HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về đặt tên 26 tuyến đường, phố và một công trình công cộng, điều chỉnh độ dài sáu tuyến đường, phố.

Trong số các đường, phố mới được đặt tên, có 18 tên đường, phố được lấy từ địa danh cổ, hoặc địa danh nổi tiếng; tám tên phố được đặt tên danh nhân từ ngân hàng tên phố do Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện.

Cụ thể, 26 tuyến đường, phố mới đặt tên gồm: Phố Lộc, phố Mạc Xá, phố Phúc Minh, phố Tây Đam (quận Bắc Từ Liêm); Phố Dương Khuê, phố Trần Quốc Vượng, phố Trương Công Giai (quận Cầu Giấy); phố Mậu Lương, phố Phú Lương (quận Hà Đông); Phố Lạc Nghiệp (quận Hai Bà Trưng); đường Bát Khối, đường Lý Sơn, phố Đồng Dinh, phố Hội Xá, phố Kim Quan Thượng, phố Vũ Đức Thận, phố Trần Danh Tuyên, phố Chu Huy Mân, phố Đàm Quang Trung (quận Long Biên); phố Nguyễn Lân (quận Thanh Xuân); đường Phùng (huyện Đan Phượng); đường Hoàng Sa, đường Trường Sa (huyện Đông Anh); đường Chi Đông, đường Quang Minh (huyện Mê Linh); đường Hoàng Xá (huyện Quốc Oai).

Sáu tuyến phố được điều chỉnh độ dài gồm: Phố Tôn Thất Thiệp (quận Ba Đình, Hoàn Kiếm); phố Hào Nam (quận Đống Đa); đường Cổ Linh (quận Long Biên); phố Kẻ Tạnh (quận Long Biên); phố Lưu Hữu Phước (quận Nam Từ Liêm); phố Triều Khúc (huyện Thanh Trì).

Công trình cầu bắc qua sông Đuống, điểm đầu thuộc phường Ngọc Thụy (quận Long Biên), điểm cuối thuộc địa phận thôn Đông Trù, xã Đông Hội (huyện Đông Anh) được đặt tên là cầu Đông Trù. Cầu dài hơn 1,1 km, rộng từ 46 đến 54m.

Theo PV/Nhân dân