Ra mắt công trình vườn hoa thanh niên cụm đồng bằng sông Hồng.
16/12/2016 | 2:54 PM

Ngày 14/12, các tỉnh, thành đoàn cụm đồng bằng sông Hồng đã tổ chức lễ khởi công công trình vườn hoa thanh niên cụm đồng bằng sông Hồng tại 2 điểm: Số 2 phố Phúc Tân, Hoàn Kiếm và số 108 An Dương, Tây Hồ.

Thanh niên tham gia công trình biến điểm tập kết rác thành vườn hoa

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng, đoàn Thanh niên các tỉnh, thành đoàn Cụm đồng bằng sông Hồng đã tài trợ số tiền 20 triệu đồng cho mỗi công trình và qua đó, những điểm rác đã tồn tại nhiều năm nay đã trở thành nỗi sợ hãi của người dân sẽ được thay thế bằng những vườn hoa đẹp nhiều màu sắc tạo cho người dân có một không gian sống trong lành và thoải mái hơn.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”, không chỉ làm thay đổi cảnh quan, mỹ quan khu dân cư mà còn nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn môi trường sống.

“Việc làm này cũng nhằm phát huy vai trò thanh niên xung kích tình nguyện bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia, góp phần tạo cảnh quan, xây dựng một môi trường sống trong sạch hơn, đồng thời qua đây nhân rộng mô hình vườn hoa thanh niên đến các tỉnh, thành đoàn khác”. Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết thêm.

* Trước đó, ngày 11/12, Quận đoàn Tây Hồ cũng đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình vườn hoa thanh niên tại ngõ 28, phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội).

Tin, ảnh: Bích Phương/Cổng thông tin điện tử Chính phủ