Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội an toàn giao thông của tuổi trẻ Phú Xuyên
14/12/2017 | 9:48 AM

Thiết thực hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2017; sáng 25/9, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phối hợp với Công an, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội an toàn giao thông tại Liên đội trường THCS Nam Phong.

Tại chương trình, 200 học sinh trường THCS Nam Phong đã được Thiếu úy  Lê Bá Vương, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông huyện Phú Xuyên tập huấn những kĩ năng cần thiết khi đi xe trên đường; nhận biết các biển báo an toàn giao thông, cách đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn, thực hành ngồi sau xe máy an toàn... Ngoài ra, các em học sinh còn tham gia đóng vai và dựng các hoạt cảnh giao thông vui nhộn, các trò chơi đuổi hình bắt chữ về chủ đề An toàn giao thông.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đại diện các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường đã tiến hành ký cam kết thực hiện “an toàn giao thông học đường”.

Dịp này, Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện Phú Xuyên cùng đại diện Ban giám hiệu trường THCS Nam Phong đã khánh thành và gắn biển “Cổng trường an toàn giao thông”. Đây là hoạt động có ý nghĩa lan tỏa, thiết thực hưởng ứng tháng An toàn giao thông quốc gia;  góp phần xây dựng ý thức chấp hành an toàn giao thông cho học sinh; trang bị thêm cho các em những kỹ năng cần thiết biết cách tự bảo về mình, phòng tránh tai nạn giao thông.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện Phú Xuyên sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức văn hóa giao thông trong  thanh, thiếu nhi toàn huyện.

Phương Thanh/Tuổi trẻ Thủ đô