Cùng hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
03/04/2018 | 03:49

Tối qua 24-3, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Việt Nam đã hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018 với chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn" bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 60 phút (từ 20h30 đến 21h30) trên toàn quốc.

Các bạn thanh niên, sinh viên hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018. Ảnh: Thủy Nguyên

Tại Hà Nội, lễ tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2018 diễn ra tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cùng các đại sứ của chiến dịch, hàng nghìn học sinh, sinh viên và người dân Thủ đô.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, Thủ đô Hà Nội luôn phấn đấu đi đầu trong triển khai các hoạt động chiến dịch Giờ trái đất. Qua các năm, tinh thần tự giác, ý thức tiết kiệm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố về bảo vệ môi trường đã có chuyển biến tích cực. Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, trong 1 giờ tắt đèn và các thiết bị điện hưởng ứng Giờ trái đất 2018, cả nước đã tiết kiệm được 485 nghìn kWh, tương đương 834 triệu đồng.

Thanh Hải/Hà Nội mới