HÀ NỘI SẠCH

Đường nhếch nhác vì rác thải 'xả' bừa bãi
26/12/2017 | 01:13

Thời gian gần đây, trên khu vực thuộc thôn Khúc Thủy, xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải sinh hoạt vừa mất mỹ quan, vừa ảnh hưởng đến môi trường.

Theo ghi nhận thực tế, tuyến đường liên thôn này chạy dọc theo sông Nhuệ, nối xã Cự Khê với xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì) và thông ra phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), tại thời điểm khảo sát, bãi rác thải tự phát xuất hiện ở thôn Khúc Thủy, ngay trước cổng Trường Trung học cơ sở Cự Khê. Rác thải sinh hoạt tại đây gồm đủ loại, từ rác hữu cơ đến vô cơ. Rác không chỉ tràn lan ven đường mà còn “lấn” xuống lòng sông Nhuệ. Theo người dân địa phương, đây không phải là điểm tập kết rác thải của xã. Tuy nhiên, do một bộ phận người dân còn thiếu ý thức, nên thường xuyên mang rác đến đổ ở đây.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Lao động Thủ đô ghi lại cảnh rác thải sinh hoạt được tập kết tràn lan, gây ô nhiễm môi trường ở xã Cự Khê ngày 17/12:

Rác thải sinh hoạt tràn lan ven đường. Ảnh: Đinh Luyện

Rác thải sinh hoạt còn "lấn" xuống dòng sông Nhuệ. Ảnh: Đinh Luyện

Không chỉ có rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng cũng được đổ tràn xuống lòng sông Nhuệ. Ảnh: Đinh Luyện

Việc để phát sinh những bãi rác như trên, không những gây phản cảm cho người qua lại, mà còn tiềm ẩn, phát sinh ra nhiều dịch bệnh, gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Đinh Luyện

Đinh Luyện/Lao động Thủ đô

Hà nội đẹp