Trao giải và Triễn lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016”
04/05/2017 | 6:01 PM

Sáng 4/5/2017, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016” đồng thời khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” (từ ngày 04/5 đến ngày 08/5/2017) tại Nhà Triển lãm số 45, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tới dự Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh có: Đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội; Nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao; ông Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội; phòng Văn hóa Thông tin các quận, huyện, thị xã, phóng viên các các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt có sự tham dự của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên khắp cả nước có tác phẩm dự thi Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016”.

Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng các lãnh đạo bấm nút khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh, Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh: UBND Thành phố Hà Nội luôn coi việc đảm bảo trật tự văn minh đô thị là việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân Thủ đô. Qua gần ba năm thực hiện năm trật tự văn minh đô thị từ 2014-2016, Thủ đô Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong việc cải thiện môi trường đô thị, cũng như xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng chặt phá cây xanh, vứt rác bừa bãi, xả nước thải, rác thải công nghiệp không đúng quy định...  phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến sự cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường Thủ đô. Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016” từ ngày 15/7 đến ngày 20/11/2016. Trong thời gian diễn ra Cuộc thi ảnh Ban Tổ chức đã nhận được 1.619 tác phẩm ảnh đơn và 20 tác phẩm ảnh bộ của 297 tác giả. Các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề của cuộc thi, tuyên truyền đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường để Thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp theo 03 nhóm trọng tâm: Hà Nội xanh, Hà Nội sạch, Hà Nội đẹp.

Tại Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm Ảnh, Ban Tổ chức tiến hành trao giải đặc biệt cho tác phẩm “Giữa nắng hè” của tác giả Hồ Sỹ Trung; 02 giải nhất cho tác phẩm “Góc nhỏ Hà Thành” của tác giả Nguyễn Hoàng Hiển và tác phẩm “Quét sạch đường phố giải phóng sức người” của tác giả Trần Đình Hưng; 03 giải nhì; 06 giải ba và 24 giải khuyến khích, nhằm tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm đạt chất lượng ảnh nghệ thuật cao và phản ánh sắc nét về về môi trường của Thủ đô trong những năm gần đây.

Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp 2016”. Triển lãm hứa hẹn là nơi cung cấp thông tin toàn cảnh và những hình ảnh đa chiều về các hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị... trên địa bàn thành phố Hà Nội; Triển lãm cũng góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự, kỷ cương và nếp sống văn minh đô thị. Đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng môi trường Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh và hiện đại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải và Triển lãm ảnh:

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu Ủy viên thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội, trao giải Đặc biệt cho tác giả Hồ Sỹ Trung

Nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải

Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Quang Trao giải nhì cho các tác giả

Các tác giải đạt giải ba

Các tác giả đạt giải khuyến khích

Tống Liên