Truy cập nội dung luôn

  Hà nội xanh

Hà Nội: Biến những "điểm đen" rác thải thành vườn hoa thanh niên.
06/12/2017 | 04:40

Vỉa hè trên phố Nghĩa Dũng và Tân Ấp, trước đây khi chưa thành Vườn hoa Thanh niên, các “điểm đen” rác luôn bốc mùi xú uế khi thời tiết nóng nực, ngày mưa gió lại làm đường lầy lội, rác trôi lềnh bềnh gây khó chịu cho dân.

Vỉa hè trên phố Nghĩa Dũng và Tân Ấp, trước đây khi chưa thành Vườn hoa Thanh niên, các “điểm đen” rác luôn bốc mùi xú uế khi thời tiết nóng nực, ngày mưa gió lại làm đường lầy lội, rác trôi lềnh bềnh gây khó chịu cho dân.

Nhiều “điểm đen” rác thải gây bức xúc ở phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã được xóa bỏ và thay thế bằng những Vườn hoa Thanh niên, góp phần làm đẹp phố phường. Có được những không gian xanh, trong lành, thoáng sạch như vậy là nhờ công sức không nhỏ của các đoàn viên thanh niên địa phương. 

Anh Long người đi đường hay đi qua con đường này cho biết: "trước đây khi đi qua đoạn đường này tôi luôn cảm thấy khó chịu mùi hôi nồng nặc của rác thải từ hai bên đường bốc lên. Cảm giác khó chịu vô cùng, sau khi đoàn thanh niên cải tạo bãi rác thành vườn hoa, cây xanh thì đi qua thấy không khí trong lành thoáng đãng hơn."

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được tại vườn hoa:

Tại phường phúc xa quận Ba Đình Hà Nội, những điểm đen rác thải đã được xóa bỏ và thay thế bằng những vường hoa thanh niên.
 
Những phế liệu như lốp xe, vỏ chai nhựa được thu về và tái chế thành những chậu hoa, đủ loại màu sắc khác nhau.
 
Những lốp xe bị bỏ đi này được người ta thu về và biến hóa thành những chậu hoa vô cùng sáng tạo.
 
Trước đây, khi chưa thành Vườn hoa Thanh niên, các “điểm đen” rác luôn bốc mùi xú uế khi thời tiết nóng nực.
 
Người dân quanh khu vực này không còn phải ngửi mùi hôi thối của rác thải mỗi khi qua đây, mà lại có thêm nơi thư giãn, không khí trở nên trong lành hơn bao giờ hết.
 
Hàng ngày người dân sinh sống cạnh đây vẫn mang nước ra tưới và chăm sóc khiến cây cối trở nên tươi tắn và sống tốt hơn.
 
Bây giờ, bất cứ ai đi ngang qua hay dạo chơi ở khu vực 81 Nghĩa Dũng hay 80 Tân Ấp cũng đều cảm nhận được không khí trong lành, vỉa hè sạch thoáng, không có rác.
 

Long Thượng/Pháp luật Plus

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh