Tích cực trồng cây xanh ven các trục quốc lộ, tỉnh lộ
26/04/2018 | 02:49

Đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp trồng cây xanh ven các trục quốc lộ, tỉnh lộ là nội dung công văn mà Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành.

Hệ thống cây xanh nhiều tầng trên đường Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Phạm Hùng

Theo đó, Sở Xây dựng đã giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị tổ chức thực hiện công tác trồng cây keo ven các trục đường quốc lộ, tỉnh lộ, trên địa bàn TP. Trồng cây cách mép hộ lan trên trục đường quốc lộ là 2m, đường tỉnh lộ là 1,5m; dải lề hẹp từ 1,5 - 3m trồng 1 hàng cây; dải lề rộng hơn 3m trở lên, trồng từ 2 hàng trở lên tùy theo các dải lề cụ thể. Khoảng cách các cây từ 1,2 - 1,5m; hàng cách hàng 1,5m đối với dải lề rộng hơn 3m. Đối với tuyến Đại lộ Thăng Long trồng 8 hàng thuộc dải đất lưu không phía bên trái hướng đi Hòa Lạc (tránh hành lang an toàn bảo vệ đường ống cấp nước giai đoạn 1) và trồng 10 hàng tại dải đất lưu không phía bên phải tuyến hướng đi Hòa Lạc.

Để đảm bảo tiến độ trồng cây trong vụ Xuân, vụ Hè, Sở Xây dựng đề nghị các sở GTVT, NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị quản lý địa bàn tạo điều kiện để Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và Công ty TNHH Phát triển sinh thái xanh trong công tác trồng cây thuộc dải lề ven các trục đường quốc lộ, tỉnh lộ và hướng dẫn thực hiện đảm bảo an toàn giao thông theo quy định.

VŨ LÊ /Kinh tế Đô thị

Hà nội đẹp