Trồng cây tạo cảnh quan dọc quốc lộ, tỉnh lộ
26/04/2018 | 02:51

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có công văn đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp trồng cây tạo cảnh quan, không gian ven các trục quốc lộ, tỉnh lộ.

Trồng cây trên đường trục phía Nam tại khu vực Khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội). Ảnh: Thái Hiền

Theo Sở Xây dựng, trong quá trình trồng cây dọc quốc lộ, tỉnh lộ, tại một số vị trí người dân đã tự ý lấn chiếm trồng cây, hoa màu và có hiện tượng không hợp tác khi yêu cầu tự dỡ bỏ làm ảnh hưởng đến tiến độ.

Vì vậy, Sở Xây dựng đề nghị các sở: Giao thông - Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị quản lý địa bàn tạo điều kiện để Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị triển khai và hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông. UBND các địa phương phối hợp, thông báo các vị trí trồng cây tạo cảnh quan và yêu cầu người dân thu hồi cây, hoa màu đã trồng trên đất lấn chiếm; hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong trường hợp người dân không tự nguyện thực hiện.
Trước đó, Sở Xây dựng đã giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trồng cây keo ven các trục quốc lộ, tỉnh lộ.

Gia Khánh/Hà nội mới

Hà nội đẹp