Tăng cường quản lý, chống xâm hại hệ thống cây xanh đô thị
25/08/2018 | 06:23

Bên cạnh công tác trồng, chăm sóc, phát triển hệ thống cây xanh, tạo cảnh quan, thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo trú trọng công tác bảo vệ hệ thống cây xanh tránh bị xâm hại, đặc biệt nạn chặt trộm cây gỗ có giá trị cao như cây Sưa đỏ.

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị Công an Thành phố thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố, đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện, Thị xã Sơn Tây, chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các phường, xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý cây xanh của Thành phố trong công tác quản lý, bảo vệ, ngăn chặn, điều tra, xử lý các trường hợp xâm hại, chặt trộm cây xanh đô thị, đặc biệt là cây Sưa đỏ theo quy định của pháp luật.

Một cây sưa đỏ bị cưa trộm ngày 19/7 trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ chỉ đạo các đơn vị chức năng, công an quận phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh làm rõ, xử lý việc 5 cây Sưa đỏ bị chặt trộm trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị Thanh tra Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra địa bàn các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị quản lý cây xanh cua Thành phố, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xâm hại, chặt trộm cây xanh đô thị, đặc biệt cây Sưa đỏ.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị có trách nhiệm đôn đốc, yêu cầu các đơn vị duy trì hệ thống cây xanh do thành phố quản lý theo phân cấp, tăng cường kiểm tra, phối hợp với Thanh tra xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây trong công tác bảo vệ hệ thống cây xanh đô thị nói chung và có phương án bảo vệ cây quý hiếm trên địa bàn quản lý.

Tuấn Dũng/Lao động thủ đô

Hà nội đẹp