Người dân thôn Bùi Xá (huyện Chương Mỹ) vệ sinh môi trường sau mưa lũ
Ngày đăng 24/08/2018 | 09:16

Ngày 6-8, chính quyền và người dân thôn Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng sau những ngày bị nước lũ cô lập.

Trước đó, từ ngày 20-7, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, thôn Bùi Xá đã bị nước lũ cô lập.

Hôm nay (6-8), sau khi nước rút, chính quyền và người dân địa phương đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng.

Việc rắc vôi bột và phun thuốc khử trùng nhằm tiêu diệt các vi khuẩn, mầm bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ.

Theo đó, mỗi hộ gia đình được chính quyền địa phương phát cho 10kg vôi bội để rắc quanh nhà và ngõ.

Ông Bùi Văn Hoàn, thôn Bùi Xá chia sẻ: “Nước rút đến đâu, chúng tôi tiến hành dọn vệ sinh đến đó. Sau khi nhận được vôi bột từ chính quyền địa phương, chúng tôi đã tiến hành rắc quanh nhà và ngoài ngõ”.

Việc rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng được tiến hành một cách khẩn trương.

Ông Nguyễn Huy Du, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai cho biết: “Sau khi nước rút, chúng tôi đã huy động lực lượng cán bộ cùng người dân địa phương tập trung dọn vệ sinh môi trường. Hôm nay, chúng tôi đã phát cho mỗi hộ gia đình 10kg vôi bột và cử cán bộ phun thuốc khử trùng toàn thôn”.

Theo ông Du, việc dọn vệ sinh môi trường, rắc vôi bột và phun thuốc sẽ hoàn tất trong ngày 6-8.

Song song với công tác khử trùng, vệ sinh môi trường, lãnh đạo địa phương cũng cử xe đi thu gom phế liệu trong thôn.

Quang Thái/Hà Nội Mới

Hà nội đẹp