TIN TỨC KHÁC

Thỏa thuận xây dựng cầu vượt thép tại nút giao An Dương - Thanh Niên
29/06/2016 | 01:49

UBND TP Hà Nội đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thỏa thuận phương án thiết kể dự án Xây dựng cầu vượt bằng thép tại nút giao thông đường An Dương - đường Thanh Niên kết hợp hạ cao độ đường đê Nghi Tàm (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương).

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chấp thuận cho TP Hà Nội triển khai đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông theo lệnh khẩn cấp, cấp bách để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, trong đó có dự án Xây dựng cầu vượt tại nút giao đường An Dương - đường Thanh Niên. UBND thành phố đã có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thỏa thuận phương án thiết kế dự án Xây dựng cầu vượt bằng thép tại nút giao đường An Dương - đường Thanh Niên và đã được Tổng cục Thủy lợi thỏa thuận bằng văn bản.

Để nâng cao hiệu quả khai thác tuyến đường, đảm bảo an toàn chống lũ, cải tạo cảnh quan đô thị, UBND TP Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thống nhất phương án: Xây dựng cầu vượt tại nút giao đường An Dương - đường Thanh Niên kết hợp hạ cao độ đường đê Nghi Tàm (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương). UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, tư vấn thiết kế hoàn chỉnh phương án thiết kế theo các ý kiến góp ý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo quy định của Luật Đê điều và các văn bản hướng dẫn có liên quan, do tính chất tuyến đê tại vị trí xây dựng công trình là đê cấp đặc biệt do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, vì vậy UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, có văn bản thỏa thuận, thống nhất các nội dung liên quan tới lĩnh vực quản lý đê điều đối với phương án thiết kế dự án Xây dựng cầu vượt bằng thép tại nút giao thông đường An Dương - đường Thanh Niên kết hợp hạ cao độ đường đê Nghi Tàm (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương).

Trên cơ sở ý kiến thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải triển khai các công việc tiếp theo, đáp ứng tiến độ dự án.

Minh Hương/Báo điện tử chính phủ

Hà nội đẹp