Kết quả tìm kiếm

Trao giải cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn"
Ngày đăng 30/09/2019 | 6:06 PM  | View count: 29

Sáng 8/9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn".

Sáng 8/9, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn".

Ảnh Hải Yến
 

"Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn" là cuộc thi do Ban quản lý Khu các làng dân tộc thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức, cuộc thi hướng đến thiếu nhi và giới trẻ góp phần tuyên truyền sản phẩm, việc làm thiết thực tái chế rác thải nhựa thành vật dụng hữu ích, cuộc thi được phát động vào ngày 1/6/2019 trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm "Ngày hè của em", hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Ban quản lý Khu các làng dân tộc chia sẻ: Cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn" đặc biệt hướng tới thế hệ trẻ, chỉ một hành động nhỏ hạn chế sử dụng các vật dụng từ nhựa, sử dụng các vận dụng thân thiện với môi trường sẽ từng bước góp phần bảo vệ hành tinh xanh. Qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp mỗi cá nhân đặc biệt là giới trẻ hãy chung tay bảo vệ môi trường không chỉ là trong suy nghĩ mà trở thành những hành động thực tế, từ những việc làm nhỏ nhất đóng góp vào trách nhiệm chung của toàn xã hội vì môi trường sống của chúng ta.

Sau 3 tháng (từ ngày 1/6/2019 - 31/8/2019), có khoảng 40.000 người biết đến Cuộc thi, thu hút khoảng 2.000 người tham gia trực tiếp trên tổng số khoảng 15.000 người đến tham quan tại không gian "Ngày hè của em". Bằng các vật dụng từ rác thải nhựa, với sự thông minh, sáng tạo, khéo léo các em đã tạo nên nhiều sản phẩm dự thi độc đáo và có tính ứng dụng cao như: Cây trang trí, các loại hoa, đèn ngủ bằng ống hút, chuông gió, hộp bút hình tên lửa, xe tăng, đoàn tàu,…

Ban Tổ chức đã tiếp nhận khoảng 100 sản phẩm dự thi và lựa chọn được 38 sản phẩm vào vòng Chung kết trao giải. Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải sản phẩm ý nghĩa về mặt môi trường tiêu biểu (bốn giải); Giải sản phẩm sáng tạo, mới lạ (bốn giải); Giải sản phẩm thẩm mỹ cao (bốn giải) và Giải sản phẩm có giá trị sử dụng cao (ba giải).

Cuộc thi "Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn" nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và tinh thần sáng tạo của cộng đồng, về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải, vật liệu thải để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu sự gia tăng của biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Cuộc thi là hoạt động rất có ý nghĩa, thiết thức, bổ ích đối với du khách đặc biệt với giới trẻ cùng cộng đồng các dân tộc tại "Ngôi nhà chung" Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất

Hải Yên/Tin tức