Kết quả tìm kiếm

Những đại sứ môi trường nhí làm đồ tái chế
Ngày đăng 29/07/2020 | 3:25 PM  | View count: 100

Ngày 18/7, thành viên của nhóm Dũng sĩ tái chế (gồm các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội yêu thích tái chế) phối hợp với nhóm Cộng đồng xanh đã tổ chức sự kiện tuyên truyền cho các em nhỏ kiến thức bảo vệ môi trường, dạy làm đồ tái chế từ chai nhựa, vỏ mì tôm…

Ngày 18/7, thành viên của nhóm Dũng sĩ tái chế (gồm các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội yêu thích tái chế) phối hợp với nhóm Cộng đồng xanh đã tổ chức sự kiện tuyên truyền cho các em nhỏ kiến thức bảo vệ môi trường, dạy làm đồ tái chế từ chai nhựa, vỏ mì tôm…

Sự kiện có tên gọi là “Đại sứ môi trường nhí”, nằm trong chuỗi hoạt động của nhóm Dũng sĩ tái chế nhằm tuyên truyền đến mọi người biện pháp hạn chế rác thải nhựa và chung tay bảo vệ môi trường.

 
Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo các em độ tuổi từ 10 đến 16 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 

Chị Cao Thị Sao Mai (Trưởng nhóm Dũng sĩ tái chế) cho biết: “Sự kiện của chúng tôi gồm 3 phần là tìm hiểu về rác thải nhựa, vẽ tranh tuyên truyền và làm đồ tái chế. Qua sự kiện, chúng tôi giúp các em biết được vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường và hiểu hơn về nguồn gốc, tác hại của rác thải nhựa”.

 

“Tôi hy vọng sau sự kiện, các em sẽ là những đại sứ tuyên truyền biện pháp hạn chế rác thải nhựa và chung tay bảo vệ môi trường”, chị Mai cho hay.

 

Một em nhỏ khéo léo cắt vỏ mì tôm thành những bông hoa, trang trí cho chai nhựa dùng để trồng cây của mình.

 

Em Đinh Linh Đan (quận Thanh Xuân) chia sẻ: “Em rất vui khi tham gia sự kiện. Qua sự kiện, em đã hiểu về tác hại của rác thải nhựa và nhận thức rõ vai trò của bản thân trong việc bảo vệ môi trường”.

 

“Sau sự kiện, em sẽ tuyên truyền cho các bạn cùng trang lứa về biện pháp giảm rác thải nhựa trong sinh hoạt”, Linh Đan chia sẻ thêm.

 

Sự kiện không chỉ là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ, mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tự tin trước đám đông…

 

Một em nhỏ thích thú khi được làm đồ tái chế từ rác thải nhựa dưới sự hướng dẫn của tình nguyện viên.

 

Thời gian tới, nhóm Dũng sĩ tái chế sẽ phối hợp với các tổ chức có cùng mục đích để triển khai hoạt động trồng cây xanh trên địa bàn thành phố.

 

Quang Thái /Hà Nội mới

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/khoa-hoc/973182/nhung-dai-su-moi-truong-nhi-lam-do-tai-che?fbclid=IwAR0e_eaXi41BvPrtsXsRWfyR_dEiwWLvfjxyReONrZV3zc28uwszpnSfvzU