Skip to Content

  ĐỀ ÁN PHÁT TRIÊN CÂY XANH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Ngắm những tuyến đường trồng cây mới đồng bộ ở Hà Nội
15/06/2016 | 10:42 PM

Tại những tuyến đường mới mở rộng và cũ được cải tạo lại đều được thành phố chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội trồng đồng bộ chủng loại cây xanh

 

Đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân được trồng đồng bộ cây xanh và đảm bảo cây phát triển ngay sau khi trồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, hiện nay thành phố Hà Nội đang cải tạo, mở rộng một số tuyến đường, phục vụ cho đô thị phát triển. Tại những tuyến đường mới mở rộng và cũ được cải tạo lại đều được thành phố chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội trồng đồng bộ chủng loại cây xanh trên tuyến đường và kích cỡ, tán cây như nhau nhằm đảm bảo việc cây phát triển đồng đều, tạo ra những tuyến phố đẹp mắt.

Tuyến đường mang tên Võ Nguyên Giáp vừa được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trồng hoa ban và phát động trồng 1 triệu cây xanh trong 5 năm tới trên địa bàn Thủ đô. 

 
Những cây hoa ban vừa được trồng ở giữa 2 chiều đường.
 

Đầu năm 2015, thành phố Hà Nội gắn biển công trình và đưa vào sử dụng các đường mang tên Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp. Đây là những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô hiện nay. 

Tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp dài 10,5km, từ phía Bắc cầu Nhật Tân đến điểm giao cắt giữa đường dẫn nút giao phía Nam quốc lộ 18, đi qua huyện Đông Anh và Sóc Sơn. Tuyến đường này được trồng hai bên đường là hoa bằng lăng và một số khu vực lưu không giữa đường chính với đường gom được trồng phượng vĩ. 

Hai bên đường là hoa bằng lăng. 

 
Khu vực lưu không giữa đường chính với đường gom được trồng phượng vĩ. 
 

Hiện tại, khu vực thảm cỏ giữa hai chiều đường đang được tiến hành trồng 1000 cây hoa ban. Trong đó có 500 cây hoa ban trắng do tỉnh Sơn La tặng và 500 cây hoa ban đỏ do tỉnh Điện Biên tặng. Thành phố Hà Nội đã triển khai trồng từ ngày 4/6, mở màn chiến dịch trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô trong 5 năm tới.

Đường mang tên Võ Chí Công hai bên đường phượng đã bắt đầu bói hoa.

 

Cây phượng vĩ đều, thẳng.
 

Tại đường Võ Chí Công dài hơn 4 km, bắt đầu từ đường Hoàng Quốc Việt đến phía Nam cầu Nhật Tân, đi qua phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy), phường Phú Thượng, Xuân La (quận Tây Hồ). Tuyến đường này được trồng toàn bộ hoa phượng. Mới hơn một năm, hai bên đường phượng đã bắt đầu bói hoa. Cây mọc thẳng, tán đẹp, hứa hẹn tuyến đường sẽ đỏ rực trong những mùa hè tới.

Nhìn chung, 2 tuyến đường này mới đưa vào sử dụng hơn một năm, song nhờ trồng cây đồng bộ, và có sự bảo quản, chăm sóc tốt nên hầu hết cây trồng ở đây đang lên rất đẹp. Phượng vĩ và bằng lăng đều đã đơm bông. 

Bích Hời/Kinh tế&Đô thị 

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh