Skip to Content

  Hà nội xanh

"Check in" rừng trúc xanh mát trong lòng Thủ đô
04/03/2024 | 3:04 AM

Tuyến đường Trấn Vũ ven hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) đang dần trở thành một điểm hút khách từ khi khu rừng trúc xanh mướt hình thành. Đến đây, ta luôn có cảm giác an nhiên, thư thái.

Tuyến đường Trấn Vũ ven hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) đang dần trở thành một điểm hút khách từ khi khu rừng trúc xanh mướt hình thành. Đến đây, ta luôn có cảm giác an nhiên, thư thái.

Thời gian gần đây tuyến đường Trấn Vũ ven hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực này từ khi xuất hiện rừng trúc xanh mướt.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực rừng trúc không chỉ thu hút người dân Thủ đô mà còn cả các du khách nước ngoài đến đây tham quan.

Dưới gốc cây được trồng thêm cỏ, giữa mỗi luống là lối đi được làm bằng nhiều phiến đá lớn.

Ghế ngồi được bố trí xung quanh vườn trúc giúp người dân và du khách thư giãn.

 

Nhiều người tản bộ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp rừng trúc xanh mướt này.

 

Đây là dự án trồng trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được UBND quận Ba Đình triển khai từ tháng 11/2023, đến nay cơ bản hoàn thành.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ba Đình, khoảng 7.500 cây trúc được trồng trên diện tích 1.000m2, với độ cao 4 - 5 m, khi cây ra lá, khu vực này sẽ giống rừng trúc thu nhỏ.

Để trúc vươn thẳng, không nghiêng ngả, đội thi công định hình thân cây bằng cọc nứa, inox và sử dụng dây thép để cố định thân trúc

Trúc sào là loại thân đốt, cây trưởng thành cao trung bình 10m, có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản. Ở Việt Nam, trúc sào được trồng chủ yếu tại Cao Bằng và Hà Giang. Ngoài trồng để lấy măng, làm cảnh, trúc sào còn được sử dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ.

Trúc được trồng ven hồ Trúc Bạch sẽ được các đơn vị liên quan của quận Ba Đình kiểm soát, không tạo bụi, cành rậm rạp, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, xáo trộn cảnh quan.

Thành Luân – Duy Khánh

Theo báo Kinhtedothi.vn

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh