Skip to Content

  Hà nội xanh

Quận Cầu Giấy thông tin về việc cây xanh bị cắt trụi cành
08/05/2024 | 10:25 AM

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí, trang mạng xã hội có đưa tin phản ánh về việc cây xanh tại ngõ 11, 15, 86 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu bị cắt cành trơ trụi, ảnh hưởng đến chức năng tạo bóng mát của cây xanh.

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí, trang mạng xã hội có đưa tin phản ánh về việc cây xanh tại ngõ 11, 15, 86 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu bị cắt cành trơ trụi, ảnh hưởng đến chức năng tạo bóng mát của cây xanh.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trồng bổ sung cây xanh. Ảnh: Hải Hà

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho hay, các cây xanh báo chí phản ánh tại ngõ 11, 15, 86 phố Duy Tân nằm trong khối lượng cải tạo đồng bộ với hệ thống vỉa hè, điện chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy đã được xác định trong hồ sơ của dự án Cải tạo vỉa hè, lòng đường trong Khu công nghệ thông tin tập trung quận Cầu Giấy.

 

Cải tạo lại hệ thống cây xanh ở phố Duy Tân. Ảnh: Hải Hà

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, trước khi cải tạo, hệ thống cây xanh tại các ngõ này có rễ trồi lên trên vỉa hè quá cao gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như việc đi lại do mặt bằng bị thu hẹp và gây hư hỏng kết cấu hè đường. Vị trí các cây trồng trên mặt bằng hiện nhiều cây không thẳng hàng, thân cây quá cao nên mỗi khi vào mùa mưa bão hay bị gãy đổ, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trước thực trạng trên, quận Cầu Giấy đã giao các đơn vị chức năng tiến hành cải tạo bồn cây cũ, thay thế, làm mới bó vỉa bồn cây; cắt tỉa làm thưa tán, hạ thấp tán, hạ độ cao đối với các cây cao để đảm bảo an toàn, tránh cây bị bật gốc, cành cây giòn gãy. Các cây sau khi cắt tỉa, hạ gốc có chiều cao trung bình từ 5 đến 7m.

“Với các cây cần đôn đảo, hạ thấp độ cao do rễ trồi cao (từ 30-50cm so với mặt bằng vỉa hè - PV), theo quy trình và kỹ thuật, để đảm bảo cho cây sống và phát triển tốt, trước khi đôn đảo, đánh bầu và đào gốc cây lên trồng lại hạ bằng cos (cốt) vỉa hè thiết kế phải thực hiện việc cắt tỉa, hạ tán”, đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết.

Cũng theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, hiện các cây xanh trong phạm vi cải tạo của dự án đang được đơn vị thi công thường xuyên theo dõi, chăm sóc. Các cây xanh được cắt tỉa, đôn đảo đã lên cành, lá mới. Trong thời gian tiếp theo, UBND quận sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và giải quyết theo quy định.

Hà Phong

Theo Hanoimoi.vn

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh