Skip to Content

  Tiêu điểm

Nông trại nho trĩu quả ngay giữa Thủ đô thu hút người dân khám phá
Publish date 29/06/2021 | 11:07 PM

Vườn nho trĩu quả ngay trung tâm Hà Nội được chủ vườn mở cửa miễn phí thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, tự mình hái quả về thưởng thức.

Vườn nho trĩu quả ngay trung tâm Hà Nội được chủ vườn mở cửa miễn phí thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, tự mình hái quả về thưởng thức.

Gần một tháng qua, nhiều người dân Thủ đô rỉ tai nhau về một vườn nho sai trĩu quả nằm gần cầu Nhật Tân (Đông Anh, Hà Nội). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Du khách qua cầu Nhật Tân rồi rẽ phải đi tiếp khoảng 2 cây số sẽ thấy nông trại mang tên Chimi Farm của anh Vũ Văn Lực. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Khu nông trại của anh Lực rộng tới 4ha với 2,5ha trồng nho và 1,5ha trồng dâu tây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Khu nông trại đi vào hoạt động từ năm 2019 với mục đích trồng và cung cấp thực phẩm cho người dân Thủ đô. Cùng với đó, chủ vườn cũng mở cửa cho du khách đến trực tiếp tham quan và trải nghiệm công việc thu hoạch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Khu nông trại trồng đến 7 giống nho, nhiều nhất là Black Pearl và Sweet Shappier. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Ông chủ sinh năm 1990 chia sẻ anh chọn nơi đây làm trang trại vì đây là đất bãi sông Hồng, nguồn dinh dưỡng rất tốt để cây sinh trưởng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Hơn hết nông trại gần trung tâm Thủ đô để dễ dàng cung ứng cho các chuỗi cửa hàng thực phẩm đồng thời cũng là một địa điểm để người dân đến đây trải nghiệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 phút đi xe, người dân đã có thể tự tay hái những chùm nho sai trĩu quả, một trải nghiệm mà trước đây phải vào đến tận Ninh Thuận mới có thể khám phá. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nông trại một năm có 2 vụ nho, vụ đầu thu hoạch từ nửa cuối tháng 5 đến tháng 7. Vụ thứ hai từ nửa cuối tháng 10 đến tháng 12. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Người dân Thủ đô cũng có thể trải nghiệm thu hoạch dâu tại đây với vụ mùa bắt đầu từ tháng 12 kéo dài đến đầu tháng 4 năm sau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nông trại này cũng mở cửa miễn phí cho du khách đến khám phá. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Khi tham quan vườn nho, du khách sẽ được phát một chiếc giỏ nhỏ cùng cái kéo. Du khách sẽ tự tay thu hoạch nho theo ý mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Sau khi hái nho xong du khách sẽ được cân để tính tiền với giá từ 200-250 ngàn đồng/cân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Khu nông trại này tuy không mới nhưng phải đến thời gian gần đây, nhiều người dân Thủ đô mới chú ý đến địa điểm độc đáo này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nhiều gia đình tranh thủ dịp cuối tuần đưa con em mình đến đây để trải nghiệm làm nông dân đích thực. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Các gia đình cũng tranh thủ chụp hình thật đẹp về khoe với bạn bè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Tự tay hái các trái nho chín mọng trên cây là một trải nghiệm thú vị với các em nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Anh Lực chủ vườn cho hay khí hậu nơi đây khá thích hợp để trồng nho vì cây nho sinh trưởng tốt trong điều kiện từ -40 độ đến 50 độ thậm chí cây nhỏ sinh trưởng ở miền Bắc còn tốt hơn Ninh Thuận. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

'Cây nho phải được ngủ đông để tích luỹ dinh dưỡng, bền bỉ hơn, cho năng suất cao hơn. Chính vì thế cây nho ở đây phải trồng được đến 20 năm,' anh Lực chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 
Tương lai chủ nông trại này sẽ trồng thêm một số loại cây ăn quả khác và rau sạch để phục vụ cho nhu cầu của người dân Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 

Đây cũng là trang trại nho với quy mô lớn duy nhất ở Hà Nội để người dân đến tham quan trải nghiệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nông trại mở cửa cho du khách đến tham quan tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên vào cuối tuần số lượng người đến đây khá đông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Đây sẽ là địa điểm thích hợp để họp mặt các nhóm bạn thân, gia đình hay cho các bạn nhỏ đi trải nghiệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nơi đây còn trực tiếp bán sinh tố nho hoặc dâu cho các gia đình có nhu cầu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nho sẽ được cân trực tiếp và bán cho du khách mang về làm quà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Minh Sơn/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/nong-trai-nho-triu-qua-ngay-giua-thu-do-thu-hut-nguoi-dan-kham-pha/722912.vnp

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  Đánh giá, bình chọn

Đánh giá giao diện Trang tin:

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Trang thông tin điện tử Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số hình ảnh, video sẽ đăng ký bản quyền khi hoạt động chính thức