Skip to Content

  Tiêu điểm

Lạc vào thung lũng hoa sen đẹp nao lòng ở ngoại thành Hà Nội
Publish date 20/06/2022 | 9:34 AM

Các đầm sen ở An Phú (Mỹ Đức, Hà Nội) đang vào mùa sen nở rộ tạo nên khung cảnh đẹp xao xuyến lòng người. Đầm sen nơi đây trải dài theo núi đá vôi khiến du khách như đang lạc vào thung lũng hoa sen.

Các đầm sen ở An Phú (Mỹ Đức, Hà Nội) đang vào mùa sen nở rộ tạo nên khung cảnh đẹp xao xuyến lòng người. Đầm sen nơi đây trải dài theo núi đá vôi khiến du khách như đang lạc vào thung lũng hoa sen.

Xã An Phú nằm ở phía Tây Nam của huyện Mỹ Đức, cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 50km. Đến đây vào thời điểm hiện tại, du khách sẽ có khoảng thời gian vô cùng lý thú, cảm giác như lạc vào thung lũng hoa sen. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Khi ánh nắng tinh khôi của bình minh chạm tới những nụ sen còn e ấp, cả đầm sen như bừng tỉnh, lá và hoa cứ thế mà chen nhau vươn lên đón lấy ánh bình minh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Từ tháng Sáu đến tháng Tám, hàng ngàn bông hoa sen bung sắc hồng thắm giữa đám lá diệp lục tạo nên bức tranh thiên nhiên rực rỡ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Đến đây, du khách sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết của loài hoa này. Từ 7 giờ đến 8 giờ sáng là thời điểm những đóa sen đẹp nhất trong ngày. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Những giọt sương mai còn đọng trên lá càng tôn lên vẻ đẹp rạng ngời của những bông hoa đang vươn mình khoe sắc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Giữa bạt ngàn sắc hồng và tím của đầm sen bỗng chợt điểm lên những bông sen trắng phớt hồng nhìn thật dịu dàng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Bên cạnh Hương Sơn - quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam mỗi mùa Xuân đón hàng triệu Phật tử, du khách về trảy hội, bên cạnh suối Yến ngắt màu tím mộng mơ hoa súng tháng 10, tháng 3 hoa gạo ‘thắp lửa’ bên cầu Hội, thiên nhiên còn ban tặng cho Mỹ Đức những cánh đồng sen bạt ngàn hương sắc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Trước đây những đầm sen này là vùng đất trũng, chỉ chuyên để trồng lúa. Vài năm trở lại đây, các hộ dân xã An Phú đã chuyển sang trồng sen vì nhận thấy trồng sen mang lại lợi ích kinh tế cao hơn trồng lúa. Hiện nay diện tích sen ở đây đạt gần 200 hecta. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Người dân nơi đây tăng thêm thu nhập kể từ khi tận dụng những ruộng trũng để trồng sen. Trung bình thu được 50 triệu đồng một năm trên 1 hecta. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Càng đi vào bên trong sẽ càng cảm nhận rõ được vẻ đẹp của loài hoa này, một vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao không phô trương nhưng vẫn đầy sức quyến rũ mê hoặc lòng người. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Ông Lưu Tiến Hưng, chủ một khu vực đầm sen cho biết thêm: ‘Giống sen này lấy từ các đầm trăm tuổi trong làng, là giống cho hoa lớn, nhiều hạt và ít có hạt lép.’ (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Sen ở đây vẫn chỉ chủ yếu được người dân trồng để thu hoạch lấy hạt và những đầm sen nằm gọn trong lòng núi đá vôi như thế này thì dường như vẫn chưa có nhiều người được biết đến. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Những bông sen nở rộ làm ngát hương cả một vùng trời, hương sắc như mời gọi người ta đến mà thưởng thức, chiêm ngưỡng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

 

Phái đẹp tranh thủ mùa sen nở rộ đến đây vừa ngắm hoa vừa lưu giữ lại cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp. Hai bạn Hà và Thương đến từ Hòa Bình chia sẻ: ‘Lúc đầu chúng tôi định đi chơi thôi nhưng qua đây thấy sen đẹp quá không cưỡng lại được mà phải dừng chân để có những tấm hình ưng ý nhất với loài hoa này.’ (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Hoài Nam/Vietnam Plus

https://www.vietnamplus.vn/photo-lac-vao-thung-lung-hoa-sen-dep-nao-long-o-ngoai-thanh-ha-noi/798010.vnp

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  Đánh giá, bình chọn

Đánh giá giao diện Trang tin:

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Trang thông tin điện tử Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số hình ảnh, video sẽ đăng ký bản quyền khi hoạt động chính thức