Skip to Content

  TIN TỨC KHÁC

Hà Nội dịu dàng trong sắc hoa loa kèn
23/06/2016 | 2:40 PM

Hà Nội mỗi tháng mỗi mùa hoa ngập tràn hương sắc, tô điểm cho nét cổ kính, thanh lịch của Thủ đô hoa lệ.

Hà Nội mỗi tháng mỗi mùa hoa ngập tràn hương sắc, tô điểm cho nét cổ kính, thanh lịch của Thủ đô hoa lệ.

Nếu tháng Giêng, đất trời Hà Nội ngập tràn trong sắc thắm hoa đào đón xuân sang, thì sang tháng Hai - sắc tím hoa ban đượm buồn man mác. Tới tháng Ba - từng chùm hoa sưa lại bung nở sáng rực cả góc phố.

Sắc hoa trắng miên man, dịu nhẹ làm cho mọi thứ trở nên yên bình và nhẹ nhàng một cách lạ lùng, thì tháng Tư về, mùa hoa loa kèn thanh tao như gọi nắng, gọi gió về với nơi đây.

 

Hà Nội đang vào mùa loa kèn. Trên các nẻo đường, những gánh hoa loa kèn cùng với nụ cười tươi rói của người bán hàng là một nét đẹp riêng biệt không phải bất cứ nơi nào cũng có.

Vào khoảng thời gian này, lang thang khắp các con phố Hà Nội, sẽ dễ bắt gặp những gánh hàng hoa, những mẹt hoa loa kèn rong ruổi trên những chiếc xe đạp dạo quanh phố phường. Từng đóa loa kèn trắng ngần, tỏa một mùi hương dịu ngọt đang đua sắc dưới ánh nắng chan hòa.

Những cành hoa trắng xanh duyên dáng, mang một vẻ đẹp bình dị, mộc mạc không giống với loại hoa nào khác xuất hiện, báo hiệu mùa hè chớm sang. Hoa loa kèn trắng tinh khiết, thanh tao, mang một vẻ quý phái sang trọng như chính vẻ đẹp nhẹ nhàng, đài các của người con gái Tràng An dịu dàng, duyên dáng.

Hoa loa kèn mang một vẻ đẹp tinh khiết, kiêu sa của màu trắng tinh khôi, mát dịu, không màu mè, không cầu kỳ, rực rỡ như những loài hoa khác… nhưng cũng đủ khiến lòng người bồi hồi, xao xuyến…Dường như, loài hoa này cũng làm cho lòng người dễ chịu hơn, yêu đời hơn trước khi mùa hạ về. Cũng bởi vẻ đẹp tự nhiên, bình dị, nhưng đầy quyền rũ ấy, mà loa kèn còn được mệnh danh là "loài hoa của tháng Tư Hà Nội".

Ngay khi trên phố xuất hiện vài gánh hàng hoa, xe hoa loa kèn, nhiều người dân Thủ đô lại thích thú hỏi mua về bày trong nhà. Hoa đầu mùa thường mới chớm nụ, sắc hoa không đẹp, nhưng vẫn hút khách hỏi mua.

Người ta mua hoa về chủ yếu để dâng lên ban thờ tổ tiên thứ hương thơm trong lành, tinh túy của khoảnh khắc giao mùa Xuân – Hạ. Những bông hoa loa kèn như mang theo chút gì đó của sự thanh tao của thiên nhiên ban tặng con người...

Đinh Tâm/Lao động thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh