Hà Nội nỗ lực xây dựng xe buýt “xanh”
28/07/2016 | 3:10 PM

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới toàn diện, nâng cao thêm một bước nữa chất lượng dịch vụ xe buýt, theo kế hoạch, trong tháng 7 này, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Tranrsco) sẽ hoàn thiện lắp đặt wifi miễn phí trên 200 xe buýt, tiến tới triển khai trên toàn bộ xe buýt do tổng công ty quản lý.

Cùng với đó, ngay trong quý III/2016 Transerco sẽ triển khai công tác chuẩn bị để xây dựng hình ảnh mới về xe buýt Thủ đô gắn với danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", từ thay đổi nhận diện thương hiệu, sơn màu phương tiện phân biệt theo các tuyến trục chính, tuyến buýt gom, tuyến buýt sân bay và tuyến buýt sử dụng năng lượng sạch.

Tranrsco cũng sẽ thiết kế mới đồng phục cho đội ngũ lái xe và nhân viên bán vé; tăng cường sử dụng lao động nữ làm nhân viên bán vé trên xe và đặc biệt là tăng cường công tác đào tạo về hành vi ứng xử văn minh cho người lao động…

Với hơn 500 triệu lượt hành khách mỗi năm, xe buýt vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong thị phần vận tải khách công cộng của Hà Nội, do đó công tác đổi mới, xây dựng hình ảnh đẹp, văn minh của xe buýt Thủ đô là hết sức cần thiết và cần được sớm nhân rộng.

Anh Tuấn/Lao động Thủ đô