Ưu tiên nguồn xã hội hóa đảm bảo trật tự và văn minh đô thị
02/08/2016 | 2:26 PM

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 143/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 26/5/2016, của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô”.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 143/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 26/5/2016, của Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô".

Kế hoạch nêu rõ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị. Chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, trật tự xây dựng và nâng cao chất lượng quản lý đô thị, thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự đô thị; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc, quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phát triển toàn diện theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP, tạo chuyển biến rõ nét về nếp sống văn minh đô thị của người Hà Nội. Tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ theo hướng quy chuẩn, hiện đại.

Thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự a0n toàn giao thông. Đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình giao thông trọng điểm. Duy trì đảm bảo vệ sinh môi trường; xây dựng nếp vệ sinh hàng ngày, hàng tuần tại các hộ gia đình, tổ dân phố, khu dân cư.
Để thực hiệu quả Chỉ thị của Thành ủy, UBND TP Hà Nội triển khai các giải pháp như: Các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, đảng viên, công chức, Nhân dân, doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ pháp luật; hiểu rõ mục đích, yêu cầu của công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn TP.

Ưu tiên bố trí đủ các nguồn kinh phí để thực hiện, đặc biệt trong việc thực hiện thu hút nguồn xã hội hóa cho công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị, nhất là lĩnh vực cây xanh đô thị, vệ sinh và xử lý môi trường, trang trí chiếu sáng, thoát nước, các công trình công cộng. Tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh, bổ sung quy chế, quy định quản lý đối với từng lĩnh vực cụ thể để thực hiện có hiệu quả và duy trì kết quả thực hiện; có chế tài xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về việc chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô…

Theo Đô Thành/Kinh tế và Đô thị