Hoàn thành nhiều công trình giao thông trọng điểm trong năm 2016
27/09/2016 | 2:16 PM

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình số 06 của Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020 về phát triển kết cấu hạ tầng đô thị. Về hệ thống giao thông, trong năm nay, thành phố sẽ khởi công dự án mở rộng đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long và xây dựng làn đường trên cao đoạn này; xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên, cải tạo nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch. Đồng thời, hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu vượt tại nút giao Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái, cầu vượt tại nút giao Cổ Linh và đường đầu cầu Vĩnh Tuy, tuyến xe buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa, đường vành đai 2, đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở và đoạn Cầu Giấy - Nhật Tân, đường nối từ Đại lộ Thăng Long kéo dài đến quốc lộ 21. Thành phố phối hợp Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đưa vào khai thác trong năm 2017.

Để tăng nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, thành phố đầu tư xây dựng Nhà máy nước sông Đà giai đoạn 2, các nhà máy xử lý nước mặt sông Hồng, sông Đuống. Thành phố tiếp tục triển khai xây dựng nhà máy xử lý nước thải và hệ thống thu gom Yên Xá, triển khai dự án cải tạo thoát nước lưu vực sông Nhuệ, khu vực quận Long Biên, Hà Đông và khu vực phía tây thành phố, để khắc phục tình trạng úng ngập và ô nhiễm nước thải ở khu vực này. Xây dựng 25 công viên mới, trong đó có các công viên đạt tiêu chuẩn quốc tế tại phường Hà Cầu (thị xã Hà Đông), Công viên Thị Cấm (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm), khu công viên dịch vụ du lịch giải trí Đồng Mô (thị xã Sơn Tây)... tạo thêm địa điểm vui chơi, giải trí cho người dân Thủ đô và phục vụ khách du lịch.

Theo PV/Nhân dân