Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Trao giải cuộc thi viết Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị
26/12/2016 | 03:51

Ngày 21/9, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban ATGT TP tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”. Buổi lễ có sự tham dự của Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Ngày 21/9, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban ATGT TP tổ chức tổng kết cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”. Buổi lễ có sự tham dự của Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

 Đây là một trong những hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm trật tự và văn minh đô thị lần thứ 3 của UBND TP Hà Nội, hưởng ứng kỷ nguyên hành động ATGT đường bộ 2011 – 2020.

Tác giả đạt giải Nhất.
 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Hằng – Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết, cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” được phát động trong thời điểm Thành ủy, UBND TP Hà Nội vừa có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt nhằm huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ TP đến từng cơ sở, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp giải quyết cơ bản những hạn chế, yếu kém còn tồn tại với mong muốn tạo sự chuyển biến thực sự trong văn hóa giao thông, văn hóa công sở, văn hóa giao tiếp, ứng xử nơi công cộng, thiết lập trật tự kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, trật tự ATGT… Đây là những thách thức mà Hà Nội đang phải đối mặt trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh và mạnh.

Cũng theo bà Hằng, các cấp chính quyền, các đoàn thể cũng như những người dân Hà Nội và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đang từng bước đưa chủ trương lớn của TP về “Năm trật tự và văn minh đô thị” vào thực tiễn cuộc sống với sự đồng thuận, quyết tâm cao. Vì một Thủ đô văn minh, phát triển. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài dự thi của rất nhiều độc giả báo Phụ nữ Thủ đô. Bên cạnh đó, những cây bút quen thuộc, các cộng tác viên, độc giả gắn bó với tờ báo, các độc giả hiện đang công tác tại các cơ quan, đoàn thể, là cán bộ, hội viên phụ nữ, là công nhân tại một số DN trong các khu công nghiệp và chế xuất… đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi, gửi nhiều bài viết dự thi…

Và từ hàng trăm bài dự thi, qua các vòng chấm công tâm, nghiêm túc, thận trọng, Ban Giám khảo đã chọn ra 16 bài viết xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến Khích và 5 giải Chuyên đề. Trong đó, phóng viên Vũ Công Trình – Báo Kinh tế & Đô thị đạt giải Chuyên đề “Bài viết hay về những người tình nguyện giữ gìn trật tự đô thị” với tác phẩm: “Lực lượng tự quản: Người hùng trên mặt trận chống ùn tắc giao thông”.

 Theo Văn Nhi/Kinh tế và Đô thị

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh