Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Một tuyến đường cần sớm được cải tạo.
26/12/2017 | 01:35

Trên địa bàn phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) có tuyến đường 5m chân đê, chạy dọc theo chiều dài thân đê Nguyễn Khoái từ lâu chưa được cải tạo nên hiện nay một số đoạn bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Trên địa bàn phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) có tuyến đường 5m chân đê, chạy dọc theo chiều dài thân đê Nguyễn Khoái từ lâu chưa được cải tạo nên hiện nay một số đoạn bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. 

Đáng chú ý là đoạn từ đầu dốc Lãng Yên đến Đầm Trấu, mặt đường xuất hiện nhiều hố sâu lồi lõm lớn, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Do không có hệ thống thoát nước, mỗi khi có mưa, nước không thể tiêu thoát khiến úng ngập cục bộ kéo dài, gây mất vệ sinh môi trường.

Đường dưới chân đê Nguyễn Khoái, đoạn đầu dốc Lãng Yên, phải đổ phế thải xây dựng để chống ngập.
 

Tương tự, đoạn từ phố Tây Kết đến phố Vạn Kiếp hiện cũng xuống cấp nghiêm trọng, vì hệ thống thoát nước lâu ngày không được nạo vét nên thường xuyên bị tắc, gây úng ngập. Mặt khác, hệ thống cống thoát nước, nhưng lại nằm ở giữa đường, nhiều nắp tấm đan bị sụt, vỡ, tạo thành "bẫy" với người qua lại.

Chị Phan Thảo Chi (Khu tập thể K9, ngõ 49 đường Nguyễn Khoái) cho biết, toàn bộ mặt cống giữa đường hỏng từ lâu nên người dân tham gia giao thông ở đây như đi đường 2 chiều lấy mặt cống thoát nước làm dải phân cách. Theo ông Dương Công Tám, Bí thư Chi bộ khu dân cư 14 phường Bạch Đằng, đoạn đường 5m chân đê Nguyễn Khoái đang xuống cấp nghiêm trọng, người dân và cử tri đã kiến nghị nhiều lần đến các cấp chính quyền nhưng vẫn chưa thấy được sửa chữa. Bà Lê Bích Hằng, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng cho biết thêm, UBND phường đã gửi công văn báo cáo lên quận Hai Bà Trưng để xin chỉ đạo và kế hoạch đầu tư cải tạo nâng cấp mặt đường cùng hệ thống thoát nước tại đường 5m chân đê Nguyễn Khoái. Tuy nhiên, khu vực này còn liên quan đến quy định bảo vệ đê và phòng chống bão lụt nên còn chờ ý kiến và sự phối hợp của các đơn vị chức năng.

Để việc đi lại được bảo đảm an toàn, người dân rất mong chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm tu sửa hệ thống cống thoát nước, nạo vét, thay thế tấm đan cũ hỏng và thảm nhựa toàn bộ mặt đường 5m chân đê Nguyễn Khoái.

Thùy Ngân/Hà nội mới

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh