Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Ảnh: Cây xanh trồng dưới gầm đường sắt trên cao bị sâu bệnh, còi cọc
26/04/2018 | 01:25

Nhiều cây bị đánh chuyển, có dấu hiệu sâu bệnh, chết sau hơn 1 năm trồng dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Nhiều cây bị đánh chuyển, có dấu hiệu sâu bệnh, chết sau hơn 1 năm trồng dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Tháng 10/2016, hàng trăm cây xanh (bàng lá nhỏ Đài Loan) được trồng dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đoạn qua phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội).

 

Thời điểm đó, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (đơn vị thực hiện) cho biết, các cây xanh ở đây sẽ được chăm sóc cẩn thận và khống chế chiều cao để không làm ảnh hưởng đến công trình đường sắt trên cao.

 

Ghi nhận sau hơn 1 năm thực hiện, nhiều cây xanh có dấu hiệu sâu bệnh, có cây đã chết, dấy lên nghi ngờ cây bị hạn chế quá trình sinh trưởng, không được phát triển theo quy luật tự nhiên vốn có nên "sức khỏe" không tốt.

 

Ngoài ra trong quá trình thực hiện, đơn vị chưa tính đến một số quy hoạch ngầm khiến hàng cây ở 1 số đoạn phải đánh chuyển di dời.

 

Người dân sống quanh khu vực cho biết: "Hàng cây trước kia có cả 2 bên nhưng khi thi công cống ngầm, một số đoạn phải di chuyển, chặt bỏ cây".

 

Nhiều cây có dấu hiệu sâu bệnh.

 

Lá vàng, xanh, héo úa đan xen lẫn nhau.

 

Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, từng khẳng định việc trồng cây dưới đường sắt trên cao cũng như trồng cây trên dải phân cách sẽ tạo ra những không gian xanh, điểm nhấn cho cảnh quan thành phố. Cây sẽ được cắt tỉa thường xuyên và sẽ không ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt.

 

Một số hình ảnh cây xanh dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông còi cọc, héo úa, kém phát triển, gây xấu mỹ quan đô thị:

 
 
 

Trước đó, cũng để thi công công trình đường sắt trên cao, Hà Nội đã chặt bỏ hàng cây xanh trên đường Nguyễn Trãi, dù khi đánh giá tác động môi trường, chủ dự án và tư vấn không nói đến sẽ phải chặt tất cả những hàng cây trên đường Nguyễn Trãi.

 

Trọng Đạt/VOV.VN

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh