Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Ngắm hàng phong lá đỏ khoe sắc
13/08/2018 | 3:32 PM

Trong số hàng trăm cây phong lá đỏ được trồng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, đã có nhiều cây khoe lá đỏ tạo sự hứng thú cho người dân, đồng thời là minh chứng cho thấy loại cây này đang thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng Thủ đô.

Trong số hàng trăm cây phong lá đỏ được trồng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, đã có nhiều cây khoe lá đỏ tạo sự hứng thú cho người dân, đồng thời là minh chứng cho thấy loại cây này đang thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng Thủ đô. 

Những ngày gần đây, thời tiết Hà Nội khá mát mẻ, đây có lẽ là điều kiện tốt để loài cây này sinh trưởng và chuyển màu.
 
 
 
Phong lá đỏ chuyển màu tạo ra sự hứng thú cho người dân Thủ đô.
 
Năm 2017, hàng trăm cây phong lá đỏ đã được Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội trồng thử nghiệm ở dải phân cách trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng … Số cây phong này nằm trong chủ trương của TP Hà Nội về việc trồng một triệu cây xanh giai đoạn 2016 - 2020. Nhằm góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và cảnh quan đô thị.
 
Khi mới bắt đầu đem phong lá đỏ về trồng tại đường phố đô thị Việt Nam, có không ít chuyên gia cho rằng vì phong lá đỏ là cây ưa khí hậu lạnh nên chỉ có Sa Pa, Đà Lạt mới hợp trồng loại cây này vì là nơi có ánh nắng không quá gay gắt.
 
Tuy nhiên, loài cây này đang phát triển tươi tốt và lá đã đổi màu.
 
Đó chính là minh chứng cho thấy loại cây này đang thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của Thủ đô Hà Nội.
 

Mai Quý/Lao động thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh