Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Hoa tường vi khoe sắc hồng bên hàng phong lá đỏ
13/08/2018 | 3:40 PM

Những ngày này, đi trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng chắc hẳn ai cũng không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng sắc hồng lãng mạn của hoa tường vi cánh mỏng đang khoe sắc tỏa hương bên hàng phong lá đỏ.

Theo chủ trương của TP Hà Nội về việc trồng một triệu cây xanh giai đoạn 2016 – 2020, từ giữa năm 2017, tại dải phân cách trên phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh đã được trồng mới ba tầng cây xanh với nhiều loại cây khác nhau.
 
Tầng trên cùng là cây phong, tầng giữa là hoa tường vi cánh mỏng màu hồng và tầng dưới cùng là các loài hoa như: Râm bụt, trang đỏ,… được trồng theo từng đoạn.
 
Những ngày này, hoa tường vi cánh mỏng màu hồng ở tầng giữa đang khoe sắc tỏa hương, thu hút ánh nhìn của bao người.
 
Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi, thuộc họ hoa hồng.
 
 
Hoa tường vi tuy không sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa hồng nhưng vẫn đầy quyến rũ bởi chúng mang màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết.
 
Hoa tường vi khoe sắc hồng lãng mạn bên hàng phong lá đỏ đã tạo nên một điểm nhấn đặc trưng cho tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, góp phần làm tăng mỹ quan đô thị.

PV/Lao động thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh