Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Hà Nội: Nhức nhối tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Xiển
20/09/2018 | 1:53 PM

Các hàng, quán đua nhau lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông là tình trạng đã và đang diễn ra tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) trong một thời gian dài.

Các hàng, quán đua nhau lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông là tình trạng đã và đang diễn ra tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) trong một thời gian dài.

Báo Lao động Thủ đô nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Xiển, cụ thể, các tiểu thương đã ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Một đại lý đồ gốm sứ, chậu hoa, cây cảnh ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh tại khu vực đầu ngõ 300 Nguyễn Xiển.
 

Đặc biệt, nhiều bạn đọc phản ánh, tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Xiển đã diễn ra trong một thời gian dài, các lực lượng chức năng đã vào cuộc để kiểm tra, xử lý nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng tình trạng này lại tái diễn.

Ngày 26/8, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã thực tế tại khu vực này và ghi nhận những phản ánh của bạn đọc là hoàn toàn đúng. Cụ thể, tại khu vực đầu ngõ 300 Nguyễn Xiển hướng đi Linh Đàm, một đại lý đồ gốm sứ, chậu hoa, cây cảnh đã ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Ngoài ra, trên tuyến đường này còn xuất hiện nhiều sạp hàng, thậm chí là những xe tải chở hoa quả ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để làm nơi kinh doanh. Ghi nhận của phóng viên cũng cho thấy, nhiều người đi đường đã vô tư dừng đỗ xe ngay dưới lòng đường để mua bán khiến cho việc lưu thông của các phương tiện khác gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước thực tế trên, đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp quyết liệt để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Xiển để đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Một số hình ảnh phóng viên báo Lao động Thủ đô ghi nhận ngày 26/8:

Theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường Nguyễn Xiển làm nơi kinh doanh đã diễn ra từ lâu và chưa được xử lý dứt điểm
 
 
 

Các tiểu thương lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để các sạp hàng bày bán hoa quả, kính, giầy, dép... gây mất mỹ quan đô thị.

 
Thậm chí, những xe tải bán hoa quả còn ngang nhiên lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh, nhiều người đi đường đã vô tư dừng đỗ xe ngay dưới lòng đường để mua bán khiến cho việc lưu thông của các phương tiện khác gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
 

Mai Quý/Lao động Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh