Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ V - năm 2018 chủ đề “Sách và Công nghệ số"
05/10/2018 | 3:47 PM

Sáng 03/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ V - năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Đến dự có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sáng 03/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ V - năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). Đến dự có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại  Hội Sách

 

Phát biểu khai mạc tại Hội Sách, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, cứ mỗi dịp vào thu và kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hội Sách Hà Nội được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long - Di sản Văn hóa thế giới. Hội Sách thực sự là không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản Thủ đô, cả nước và quốc tế.

Các lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội Sách
 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, mỗi năm Hội Sách Hà Nội mang một chủ đề ý nghĩa, như: “Thành phố Vì hòa bình” (năm 2014), “Sách và Di Sản” (năm 2015), “Sách và Hội nhập” (năm 2016), “Sách và Khởi nghiệp” (năm 2017); năm nay, Hội Sách Hà Nội lần thứ V được tổ chức, từ ngày 03/10 đến ngày 07/10/2018, với chủ đề “Sách và Công nghệ số”. Tại Hội Sách Hà Nội năm 2018, không gian chuyên đề “Sách và Công nghệ số” sẽ tập trung trưng bày, giới thiệu tới độc giả các sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio…). Cùng với đó là các cuộc tọa đàm, giao lưu, giới thiệu sách, như: Giao lưu với chủ đề "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" và “Văn hóa đọc Asean” (của Công ty Cổ phần Sách Thái Hà); Đêm thơ về Hà Nội (của Hội Nhà văn Hà Nội); sự kiện Xếp hình Domino sách với 3000 cuốn sách nhằm lan tỏa nhận thức về văn hóa đọc đến cộng đồng, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục ở Việt Nam (của Công ty Cổ phần Sách Alpha); Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ra mắt bộ sách “Tiếng Anh - Toán - Khoa học” có ứng dụng di động miễn phí, âm thanh, hình ảnh 3D, ảnh động và các trò chơi trong app sẽ khiến việc học thực sự trở nên vô cùng lôi cuốn...

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu thăm quan gian sách công nghệ
 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố Vì hòa bình, để Thủ đô Hà Nội thân yêu của chúng ta trở thành Thủ đô của Sách và tri thức, cùng với sự quyết tâm và nỗ lực của lãnh đạo Thành phố và các cơ quan chức năng, rất cần sự đồng lòng, chung tay của cả xã hội, các đơn vị xuất bản và nhân dân Thủ đô.

Hội Sách Hà Nội lần thứ V - 2018 với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu của Hà Nội và cả nước. Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, tâm điểm của Hội Sách Hà Nội luôn là các chương trình giao lưu ý nghĩa và bổ ích. Ngay sau lễ khai mạc, Tọa đàm về Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra với sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín. Ngoài ra, trong 05 ngày diễn ra Hội sách còn có hàng chục cuộc giao lưu, tọa đàm ra mắt sách được tổ chức với nội dung phong phú, đa dạng điển hình là các Tọa đàm xung quanh bộ sách "Phẩm cách Quốc gia - Phẩm cách Cha mẹ - Phẩm cách Phụ nữ" của Nhật Bản (Nhà xuất bản Phụ Nữ); Giao lưu ra mắt sách "Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi" (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông); Giao lưu ra mắt sách “Xóm bờ giậu” với nhà văn Trần Đức Tiến, họa sĩ Kim Duẩn, CLB Đọc sách cùng con (Nhà xuất bản Kim Đồng); Lễ ra mắt dự án sách Ngoại ngữ, dòng sách ETS và giao lưu với chủ đề: Cùng con giỏi ngoại ngữ (Công ty Cổ phần Sách Alpha)...

Đông đảo các độc giả yêu sách tham quan tại Hội Sách

 

Đặc biệt, tối thứ sáu ngày 05/10/2018 trong không khí cả nước đang hướng về Thủ đô Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), sẽ diễn ra Đêm thơ chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với hơn 20 nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội tham gia đọc thơ và trình bày các ca khúc phổ thơ với nội dung: Ca ngợi tình yêu đất nước - dân tộc; Tôn vinh truyền thống 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đổi mới; Những bài thơ tình hay về mùa thu…

Hội sách Hà Nội năm 2018 là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc đang ngày một phát triển.

Tống Liên

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh