Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Hà Nội: Nhiều em nhỏ bất ngờ khi lần đầu nhìn thấy cây lúa ở ngay Hồ Gươm
30/11/2018 | 03:55

Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhiều em nhỏ tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên được chạm tay vào cây lúa, hạt thóc ngay tại khu vực dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ.

Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhiều em nhỏ tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên được chạm tay vào cây lúa, hạt thóc ngay tại khu vực dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel (1993-2018), một triển lãm về nông nghiệp và công nghệ tương lai của Israel đã được trưng bày tại khu vực quảng trường dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ.

 

Triển lãm có 2 phần: Giới thiệu về bức tường lúa và công nghệ tạo nguồn nước sạch từ không khí.

 

Bức tường lúa là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ đất nền để giữ nước và chế độ dinh dưỡng cho cây trồng, giúp thay đổi diện mạo đô thị và nâng cao hiệu quả trồng trọt ngay tại các thành phố lớn.

 

Nhiều em nhỏ thành phố có mặt tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm đã tỏ ra vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được chạm tay vào cây lúa. Đây là một điều mà các em sẽ rất khó có thể làm được ngay giữa trung tâm Thành phố Hà Nội.

 

Bên cạnh bức tường lúa, triển lãm còn giới thiệu một công nghệ mới của Israel là máy lọc nước sạch từ không khí.

 

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao này, một công ty của Israel đã trao tặng UBND TP Hà Nội 2 máy lọc nước sạch từ không khí.

 

Một trong 2 chiếc máy đó được đặt ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ để phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch miễn phí dành cho người dân đặc biệt trong dịp cuối tuần.

 

Đây là một công nghệ tối tân của Israel đã được cấp bằng sáng chế. Lần đầu tiên trên thế giới, việc lọc nước từ không khí đã thành hiện thực hoá.

 

Với công nghệ này, nguồn nước sạch sẽ được tái tạo dồi dào với chi phí thấp hơn nhiều.

 

Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi muốn thể hiện tình hữu nghị Israel - Việt Nam thông qua việc trưng bày các công nghệ tối tân nhất tại Hà Nội. Với quan điểm Cùng với nhau - không có gì là chúng ta không thể đạt được".

 

Hoàng Nam /Infonet

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh