Ngất ngây ngắm tuyến đường 10 làn sắp thông xe tại Hà Nội
30/11/2018 | 03:58

Tuyến đường có chiều dài khoảng 2km cùng mặt cắt ngang lên tới 60m với 10 làn chuẩn bị được thông xe giúp kết nối đường Phạm Văn Đồng và đường Võ Chí Công.

Tuyến đường có chiều dài khoảng 2km cùng mặt cắt ngang lên tới 60m với 10 làn chuẩn bị được thông xe giúp kết nối đường Phạm Văn Đồng và đường Võ Chí Công.

Tuyến đường 60m nối 2 con đường huyết mạch là Võ Chí Công (ra cầu Nhật Tân) và Phạm Văn Đồng (ra cầu Thăng Long) tạo sự liên kết và giúp giao thông khu vực Tây Bắc Hà Nội trở nên thông suốt.

Một đầu tuyến đường bắt đầu từ công viên Hòa Bình, gần trục đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo thiết kế, tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 2km với mặt cắt ngang 60m, công trình do chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây thực hiện.

Con đường có thiết kế tới 10 làn xe với mỗi bên có 3 làn dành cho ô tô và 2 làn ngoài cùng cho xe máy và xe đạp.

Theo ghi nhận của PV báo Pháp luật & Xã hội chiều 31-10, cơ sở hạ tầng và các hạng mục gần như đã được hoàn thiện, chỉ còn chờ đợi đến ngày thông xe toàn tuyến

Trong thời gian này, tuyến đường đang được gấp rút hoàn thiện. Vì thế, các phương tiện mới chỉ được lưu thông ở một làn đường phía bên tay phải. Người dân có thể đi thẳng từ đường Võ Chí Công ra tới Công viên Hòa Bình chỉ trong phút chốc.

Việc thực hiện cắm mốc, cắm biển bảo toàn tuyến cũng đã cơ bản hoàn thành.

Đường có dải phân cách cứng ở giữa 2 phần đường có bề rộng khoảng 2m được trồng hoa và cây xanh.

Toàn cảnh con đường nối liền từ đường vành đai 3 với đường vành đai 2 của Hà Nội nhìn từ trên cao.

Hàng cây xanh trưởng thành trồng giữa 2 phần đường, vỉa hè 2 bên đường, cây xanh cũng được trồng với nhiều cây xanh cỡ lớn.

Thảm thực vật với 3 tầng được chăm sóc cẩn thận tại con đường 10 làn ở Hà Nội. Các cây có độ cao từ 5-7m

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông cũng đã được lắp đặt xong, chỉ còn chờ đấu điện.

Ngoài cư dân khu đô thị Tây Hồ Tây thì tuyến đường 60m trên đi vào hoạt động sẽ giúp hàng nghìn cư dân khu Đoàn ngoại giao được hưởng lợi từ việc kết nối hạ tầng này.

Con đường này vẫn còn khoảng 300m đoạn nối ra đường Võ Chí Công đang trong quá trình hoàn hiện.

Tuyến đường nối 2 trục giao thông trọng điểm của Thủ đô Hà Nội khi chính thức đi vào hoạt động sẽ là cú hích lớn làm tăng sự hấp dẫn và giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Hưng Nguyễn /Pháp luật và Xã hội