Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Hà Nội: Ra quân xử lý phương tiện thủy vi phạm trên sông Hồng
11/12/2018 | 10:49 AM

Ngày 14/11, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, trật tự xã hội trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 14/11, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT, trật tự xã hội trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Công an thành phố Hà Nội, trong thời gian qua, mặc dù tình hình trật tự ATGT, trật tự ATGT đường thủy trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, công tác đảm bảo ATGT đường thủy nói chung và dọc tuyến sông Hồng qua địa bàn Thành phố được dự báo sẽ trở lên phức tạp, nếu không có sự giám sát, xử lý kịp thời, TNGT sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Lực lượng CSGT diễu hành trên sông Hồng.
 

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Cục CSGT và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã bố trí gần 30 cán bộ chiến sĩ tham gia vào công tác tuần tra, xử lý vi phạm 24/24 giờ trên dọc tuyến sông Hồng chạy qua địa bàn TP.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên sông Hồng
 

Quan điểm của các lực lượng chức năng là không chú trọng việc xử phạt, thông qua kiểm tra, xử lý các lực lượng chức năng sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện thủy với phương châm tính mạng của con người là trên hết

Trong quá trình thực hiện kế hoạch cao điểm, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trưc tếp dẫn đến TNGT.
 

Đề cập đến những khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình kiểm tra xử lý phương tiện thủy vi phạm trật tự ATGT, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, bên cạnh một số người điều khiển phương tiện được đào tạo bài bản, có ý thức chấp hành luật giao thông vẫn còn một số trường hợp điều khiển, sử dụng phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật. Việc thiếu các điểm dừng, tập kết phương tiện vi phạm khiến việc kiểm tra, xử lý gặp không ít khó khăn.

Lực lượng CSGT diễu hành trên sông Hồng.
 

Để khắc phục tình trạng trên, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sông Hồng là tuyến đường huyết mạch của vận tải thủy của phía Bắc đi các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh… Do đó, trong quá trình triển khai đợt cao điểm, điều được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm đó chính là tính phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng, các địa phương.

Theo kế hoạch, gần 30 cán bộ chiến sĩ sẽ kiểm tra xử lý vi phạm 24/24 giờ.
 

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục CSGT cũng cho rằng, để ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT rất cần có sự vào cuộc của chính quyền các địa phương.

Lực lượng CSGT chỉnh đốn trang phuc trước lễ ra quân

 

Theo kế hoạch phối hợp giữa Cục CSGT (Bộ Công an) và Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội về việc đảm bảo trật tự ATGT, TTXH trên sông Hồng sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 11/12/2018.

Vân Nhi /Kinh tế và Đô thị

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh