Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Ngày hội tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh”
29/12/2018 | 7:45 PM

Ngày 22/12, tại vườn hoa Lý Tự Trọng, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018, với sự tham gia của 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Ngày 22/12, tại vườn hoa Lý Tự Trọng, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018, với sự tham gia của 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Đoàn viên thanh niên đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường.
 

Trong những năm qua, Trung ương Đoàn đã tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể vận động, hỗ trợ thanh thiếu nhi tham gia tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua nhiều hoạt động nổi bật, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước. Đặc biệt, nhằm cụ thể hóa chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh, Trung ương Đoàn đã triển khai kế hoạch “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2022. Trong năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã trồng mới được hơn 7 triệu cây xanh, trong đó, Đoàn thanh niên TP Hà Nội đã trồng mới được 56 nghìn cây xanh. “Năm Thanh niên tình nguyện” là chủ đề công tác năm 2019, trong đó tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu là một phong trào rộng lớn, có sức lan tỏa rộng khắp, huy động được sự tham gia tích cực của các cấp bộ Đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên cả nước.

Đoàn thanh niên quận Tây Hồ thu gom giấy vụn, chai nhựa đổi cây xanh.
 
Phát túi thân thiện với môi trường cho người dân tại chợ Châu Long, quận Ba Đình.
 
Các cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường nhận khen thưởng.
 
 

Ngày hội tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh” diễn ra với nhiều hoạt động hưởng ứng có ý nghĩa như: Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường; vẽ tranh về môi trường với chủ đề “Vì một hành tinh không rác thải nhựa”; phát túi thân thiện với môi trường tại chợ Châu Long, quận Ba Đình; ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa khu vực hồ Tây, tổ chức các trò chơi về chủ đề môi trường, hướng dẫn làm đồ tái chế, đổi chai nhựa lấy cây xanh…

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tuyên dương 15 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường năm 2018.

Nguyệt Ánh /Hà Nội mới