Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Sôi nổi các hoạt động “Vì môi trường xanh quốc gia” 2018
29/12/2018 | 8:07 PM

Ngày 7 đến 9/12, tại Hà Nội diễn ra chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” năm 2018, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng”.

Ngày 7 đến 9/12, tại Hà Nội diễn ra chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” năm 2018, với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng”.

Hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Chào mừng 30 năm thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (1988- 2018).

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

 

Đây cũng là sự kiện thường niên do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường, Tạp chí Thực phẩm và Sức khỏe và nhiều đơn vị khác như: Hội Bảo vệ Người tiêu dùng; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Đầu tư và Quảng cáo Toàn cầu (GAIC) triển khai.

Cùng với các cơ quan: Ủy ban khoa học và Công nghệ Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” năm 2018 còn nhận được sự chỉ đạo và giúp đỡ của UBND TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình
 

Ông Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã khai mạc chương trình. Ông Nguyễn Ngọc Sinh bày tỏ: “Vì môi trường xanh quốc gia” năm 2018 được triển khai với mong muốn, khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết của mình đối với công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước. Đặc biệt, chúng tôi muốn mở rộng liên kết đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, quan tâm hơn nữa tới sức khỏe cộng đồng”.

Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: Để đạt được mục tiêu “Vì môi trường xanh quốc gia”, trong thời gian tới, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cần tiếp tục phát huy hiệu quả và đẩy mạnh các hoạt động thiết thực có ý nghĩa, tập trung vào một số vấn đề như: Tăng cường trao đổi thảo luận, hội thảo trong nước, quốc tế về các vấn đề thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường các lĩnh vực khoa học và công nghệ, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân; Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về ý thức xã hội trong công tác bảo vệ môi trường; Tích cực huy động nguồn lực từ quốc tế thông qua các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ cho công tác bảo vệ môi trường, tăng cường tham gia góp ý về cơ chế chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường…

Các em nhỏ trình diễn bộ sưu tập thời trang với chủ đề “Rác tái chế - TRASHION runway show”

 

 Tại đây, Ban tổ chức triển khai hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu các mô hình trải nghiệm xanh, sản phẩm sạch, công nghệ sinh học, các ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng như: Trải nghiệm du lịch xanh, du lịch sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0; Trò chơi dân gian cho bé, làm bánh trôi nước, làm sinh tố hữu cơ, bập bênh, đi cầu độc mộc, pháo đất, đi cà kheo; Chợ quê món ăn ngon Hà Thành; Bé làm nông dân, trồng cây từ rác tái chế; Bé làm công nhân, xưởng gia dụng; Trải nghiệm sản xuất mô hình rau cá.

Ngày hội “Sản phẩm xanh - Thực phẩm sạch” với 90 gian hàng được chia thành khu vực khác nhau, nhằm quảng bá giới thiệu các mô hình sản xuất hiện đại, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đảm bảo  an toàn cho người tiêu dùng. Các sản phẩm tham gia ngày hội lần này còn là những đặc sản của vùng, miền như: Nước mắm Phan Thiết; Cà phê Buôn Mê Thuột; Nem 136 – Đặc sản Nem chua xứ Thanh; Gạo tám Điện Biên; Tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi); Chè Thái Nguyên; Cam Cao Phong (Hòa Bình); Cốm Làng Vòng (Hà Nội) nhưng được sản xuất theo công nghệ mới đảm bảo an toàn.

Đại biểu khách mời tham quan gian hàng tại chương trình
 

Ngày hội “Sản phẩm xanh, thực phẩm sạch” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của các sản phẩm xanh, chất lượng và giá cả cạnh tranh trên thị trường cũng như lợi ích thiết thực trong bảo vệ môi trường đến cộng đồng, người tiêu dùng, sản xuất để thu hút việc tiêu thụ sản phẩm xanh và nâng cao nhận thức về tiêu dùng xanh.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra ECO – Run Ngày chạy “Vì môi trường - Vì sức khỏe” nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai. Các bạn trẻ trình diễn bộ sưu tập thời trang với chủ đề “Rác tái chế  - TRASHION runway show”, bao gồm top 15 bài dự thi ECO- FASHION 2018, được các thí sinh lên ý tưởng, phác thảo một bộ sưu tập thời trang từ các nguyên liệu tái chế; sáng tạo và truyền tải thông điệp bảo vệ Môi trường tới cộng đồng.

Dịp này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường…

 
 
 
 

Bình Minh /Tuổi trẻ Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh