Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Công viên Cầu Giấy điểm vui chơi lý tưởng cho trẻ em Thủ đô
31/12/2018 | 11:08 PM

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu vui chơi giải trí dành cho trẻ nhỏ là mối quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh hiện nay. Tiêu chí an toàn, sạch sẽ và bổ ích là những tiêu chí hàng đầu đặt ra đối với những khu vui chơi dành cho thiếu nhi Thủ đô. Công viên Cầu Giấy là nơi hội tụ đủ các yếu tố đó và trở thành điểm hẹn cuối tuần của nhiều gia đình có con nhỏ.

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu vui chơi giải trí dành cho trẻ nhỏ là mối quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh hiện nay. Tiêu chí an toàn, sạch sẽ và bổ ích là những tiêu chí hàng đầu đặt ra đối với những khu vui chơi dành cho thiếu nhi Thủ đô. Công viên Cầu Giấy là nơi hội tụ đủ các yếu tố đó và trở thành điểm hẹn cuối tuần của nhiều gia đình có con nhỏ.

Điểm vui chơi lý tưởng cho trẻ em Thủ đô

 

Nằm trên đường Duy Tân, Công viên Cầu Giấy là một công viên trẻ, hoàn thành và đi vào sử dụng tháng 6 năm 2013 nhưng công viên luôn đông nghịt người dân ghé thăm bởi 3 điều đặc biệt: đẹp nhất Thủ đô, an toàn và miễn phí vào cửa. với diện tích 9,7 ha công viên được chia làm nhiều hạng mục. Trong đó khu vui chơi được trải cỏ có diện tích lớn nhất lên đến 6500m2, đây cũng là khu vui chơi được trải cỏ nhân tạo lớn nhất cả nước.

Khu vui chơi cộng đồng trong công viên được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 8 tỷ đồng, đa phần trong số đó đều do các doanh nghiệp tự bỏ chi phí lắp đặt, hoàn thiện. Những nhóm đồ chơi được bố trí rộng khắp trong công viên, toàn bộ đều được nhập khẩu từ Nhật Bản. Thiết bị vui chơi của Nhật Bản đáp ứng được các nhu cầu bền, đẹp, an toàn và thích hợp cho trẻ rèn luyện sức khỏe.

Là một trong những công viên đầu tiên có khu vui chơi cộng đồng được xây dựng theo chủ trương xã hội hóa, từ khi đi vào hoạt động, công viên Cầu Giấy luôn đông nghịt người vào sáng, chiều và các buổi tối.

Trò chơi nhà nhện thu hút đông đảo mọi lứa tuổi

 

Công viên Cầu Giấy là nơi được đầu tư nhiều khu vui chơi cho trẻ em đẹp nhất với toàn bộ thiết bị được nhập từ Nhật Bản. Khi thực hiện chủ trương xã hội hóa từ năm 2012, công viên Cầu Giấy đã nhận được đóng góp gần 3 tỷ đồng từ 22 doanh nghiệp. Công viên, là kết quả của cuộc kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn với mục đích tạo ra nhiều sân chơi an toàn cho trẻ nhỏ. Năm 2013, quận Cầu Giấy tiếp tục nhận được sự ủng hộ lớn với hơn 8 tỷ đồng đầu tư từ 13 doanh nghiệp và 30 cá nhân trên địa bàn.

 

Các em nhỏ thỏa thích vui chơi và tạo dáng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

 

Hầu hết những gì người dân thấy ở trong công viên Cầu Giấy đều do các doanh nghiệp tự lo việc xây dựng, chứ không phải chỉ đơn giản là tài trợ tiền. Để có những khu đất thoai thoải phù hợp cho các em nhỏ vui chơi, các doanh nghiệp tài trợ phải đem gần 10 nghìn mét khối đất về đổ. Các thảm cỏ nhân tạo trong công viên khá mềm mại và êm, đảm bảo cho trẻ nhỏ vui chơi nếu chẳng may bị ngã cũng không bị đau. Trong công viên, các doanh nghiệp tài trợ cũng đầu tư gần chục nhóm đồ chơi như: cầu trượt, bập bênh, xích đu, nhà nhện, đu quay… Những nhóm đồ chơi được bố trí rộng khắp trong công viên, toàn bộ đều được nhập khẩu từ Nhật Bản. Thiết bị vui chơi của Nhật Bản đáp ứng được các nhu cầu bền, đẹp, an toàn và thích hợp cho trẻ rèn luyện sức khỏe. Nhằm tạo một môi trường an toàn và sạch đẹp, thoáng mát, các doanh nghiệp tài trợ còn đầu tư trồng mới khoảng 200 cây lớn. Thậm chí cả những công trình phụ trợ như nhà vệ sinh công cộng, buồng cao thế, hạ thế cũng được thiết kế thân thiện nhất với trẻ nhỏ. Buồng cao thế, hạ thế trong công viên Cầu Giấy cũng được trang trí, tô vẽ cẩn thận. Quảng trường rộng lớn ở phía sâu trong công viên là nơi vui chơi của giới trẻ, nơi đây buổi tối tập trung khá đông các bạn tuổi teen và cả những người lớn tuổi tới học nhảy, trượt patin. Hồ nước lớn trong công viên mang lại không khí thoáng mát, dễ chịu. Các hoạt động dịch vụ trong công viên cũng được quản lý và quy hoạch rõ ràng. Các doanh nghiệp trên địa bàn và ủy ban nhân dân Quận Cầu Giấy đã thành công trong việc phối hợp tạo nên một địa điểm vui chơi xanh, sạch, đẹp, an toàn và lành mạnh cho người dân. Các khu công viên xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa đang chứng minh sự  hiệu quả của mình. Ngoài việc giúp nhà nước chia sẻ gánh nặng về nguồn tài trợ, nó còn đáp ứng một cách tối đa nhu cầu thư giãn của người dân.

Có thể nói từ khi đi vào hoạt động cho đến nay Công viên Cầu Giấy không chỉ để tạo một không gian xanh, một lá phổi cho nhân dân Thủ đô mà còn là một công trình văn hóa, khu vui chơi nghỉ ngơi giải trí sau những ngay lao động vất vả, mệt nhọc. Trong tương lai mong rằng Thành phố sẽ có nhiều hơn nữa những khu vui chơi giải trí nhận được sự đồng thuận của lòng dân như Công viên Cầu Giấy.

Hà Thanh   (Tống Liên _ Phòng Thông Tin-Sự Kiện)

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh