Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Tăng cường xử lý vi phạm trên địa bàn Thành phố
28/02/2019 | 4:32 PM

Những ngày nghỉ lễ cuối cùng kết thúc, người lao động và sinh viên từ các tỉnh thành khách bắt đầu trở lại Hà Nội để học tập, làm việc. Để tránh tình trạng mất trật tự, ùn tắc giao thông lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã tiến hành ra quân xử lý vi phạm trên toàn địa bàn thành phố.

Những ngày nghỉ lễ cuối cùng kết thúc, người lao động và sinh viên từ các tỉnh thành khách bắt đầu trở lại Hà Nội để học tập, làm việc. Để tránh tình trạng mất trật tự, ùn tắc giao thông lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã tiến hành ra quân xử lý vi phạm trên toàn địa bàn thành phố.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số trục đường chính của Hà Nội như Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Xuân Thủy, Nguyễn Xiển sau những ngày nghỉ lễ, mật độ giao thông khá cao nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Một số thời điểm Vành đai 3, cả trên cao lẫn dưới thấp; đường Giải Phóng; QL1 cũ; Vành đai 2... phương tiện lưu thông khá khó khăn. Tuy nhiên không xảy ra ùn tắc quá lâu, gây bức xúc cho người dân như mọi năm. Duy chỉ có tuyến cao tốc Pháp Vân do chịu ảnh hưởng từ lượng của các tỉnh khác đổ về Hà Nội nên tình trạng ùn tắc có phần căng thẳng hơn.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Trần Quang Chinh - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6 – Công an Thành phố Hà Nội cho biết: “Từ sáng mùng 5 Tết , Phòng CSGT Thành phố Hà Nội đã tiến hành ra quân đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Riêng Đội CSGT số 6 luôn ứng trực 100% quân số và đặc biệt tăng cường tuần tra ở các tuyến đường trọng điểm dễ xảy ra vi phạm như tuyến Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long, Hồ Tùng Mậu…”. Nhìn chung, tình hình gia thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua đã được cải thiện rõ rệt.

Theo tìm hiểu, thông thường trong những ngày cuối của kỳ nghỉ lễ người dân đổ về Hà Nội rất lớn. Tuy nhiên, trên thực tế thời điểm này ở các bến xe lại rất vắng khách do xe khách từ các tỉnh, các tuyến xe hợp đồng trước khi chạy về bến thường trả khách ngay dọc đường.

Trước tình trạng này, CSGT Thành phố Hà Nội đã tiến hành tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm việc trả khách dọc đường ở các trục đường chính, các cửa ngõ mà đặc biệt là trên đường vành đai 3 đoạn cao tốc Pháp Vân đổ về nội thành Hà Nội. Ngoài ra, CSGT Thành phố Hà Nội cũng tiến hành cử người cắm chốt từ 6h - 22h để đảm bảo các phương tiện lưu thông được thông suốt, tránh tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, dễ gây tai nạn và dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ.

Lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông
 

Bên cạnh đó, để thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố về đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ hội, lực lượng CSGT đã tiến hành phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải và lực lượng cảnh sát khác đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tiếp tục ưu tiên xử lý các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Cụ thể, trong dịp nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 329 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 1 ô tô, 27 mô tô, 96 bộ giấy tờ, tước 6 giấy phép lái xe. Các tổ công tác 141 đã kiểm tra xử lý 15 trường hợp vi phạm, tạm giữ 9 phương tiện và 6 bộ giấy tờ; bắt giữ một vụ với hai đối tượng và một gói ma túy bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết.

Riêng Đội CSGT số 6, trong 7 ngày từ mùng 1 - 7 Tết, đã kiểm tra xử lý 290 trường hợp vi phạm, trong đó có 116 xe ô tô, 136 mô tô và 38 xe máy điện, thu về 97.280.000 đồng.

Hiện tại, khi số lượng người dân quay lại Hà Nội làm việc đã đi vào ổn định, Công an Thành phố Hà Nội đang tiếp tục huy động toàn bộ lực lượng, duy trì ổn định an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực danh lam thắng cảnh, di tích, lễ hội… đảm bảo an toàn, yên vui cho nhân dân vui mùa lễ hội.

Mộc Thanh /Lao động Thủ đô

 

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh