Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc, nơi hội tụ những mặt hàng chơi Tết
28/02/2019 | 9:20 PM

Cứ mỗi độ Xuân về, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc, Hà Đông lại là điểm đến trưng bày của nhiều loại hàng hoá phục vụ cho nhu cầu chơi Tết của người Hà Thành.

Cứ mỗi độ Xuân về, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc, Hà Đông lại là điểm đến trưng bày của nhiều loại hàng hoá phục vụ cho nhu cầu chơi Tết của người Hà Thành.

Chợ hoa Vạn Phúc đã nhộn nhịp từ trước Rằm tháng Chạp.

 

Hoa lan được đưa về đây khá nhiều phục vụ nhu cầu chợ Tết của người dân.

 

Đa dạng chủng loại

Nằm trong những con ngõ nhỏ của làng Vạn Phúc, các gian hàng được quận Hà Đông và phường Vạn Phúc quy hoạch thành khu vực chợ hoa – sinh vật cảnh từ nhiều năm nay. Vào ngày thường, chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc chỉ có những gian hàng bán các loại cây hoa, cây thế. Nhưng trước Tết Nguyên đán gần 3 tuần khu chợ nhộn nhịp hẳn lên bởi nhiều nhà vườn, lái buôn đã đưa về đây khá nhiều loại hoa, cây cảnh phục vụ cho nhu cầu chơi Tết, như: Đào, quất, hoa lan các loại, trà, hồng, cúc, đỗ quyên … Tết năm nay, nhiều nhất là các loại hoa phong lan, địa lan có xuất xứ từ Sapa, Đà Lạt, khu vườn ươm của Học Viện Nông nghiệp, hay từ các nhà vườn tại Hà Nội.

Chợ hoa - sinh vật cảnh Vạn Phúc khá nhiều loại hoa, cây cảnh.

 

Các gian hàng bán cây hoa, cây thế cũng bổ sung nhiều loại hoa độc đáo phục vụ cho người dân mua sắm chơi Tết. Chợ Vạn Phúc vào Tết muôn cây đua sắc. Nhà vườn cũng tạo đủ các kiểu dáng, mẫu mã từ cây trồng trong chậu, giỏ treo, cây để bàn, cây thuỷ canh, … tạo sự hấp dẫn người chơi. Tại đây, còn bán các loại cá cảnh, chim cảnh đáp ứng nhu cầu chơi thú cưng của các gia đình.

Điều đặc biệt của chợ Vạn Phúc là người mua chỉ cần đến đây mua cây là có luôn dịch vụ các loại chậu, giá thể, đất, phân bón và thuốc trừ sâu phục vụ cho nhu cầu trồng, chăm bón cho cây …

Các loại hoa giỏ treo đa dạng tại chợ hoa Vạn Phúc.

 

Cá cảnh bán tại chợ Vạn Phúc.

 

Giá cả phải chăng

Ông Nguyễn Văn Thế chia sẻ: Tôi năm nào cũng đi chợ Tết tại Vạn Phúc. Ở đây có khá nhiều loại cây cảnh từ to đến nhỏ. Đặc biệt, Tết đến tại đây hội tụ các loại hoa, cây cảnh chơi Tết như đào, quất, bưởi thế, hoa lan … Giá cả ở đây khá ổn định. Hầu hết các hàng nói giá bán chứ ít nói thách như những nơi khác. Hoa địa lan cũng chỉ từ 150.000 – 200.000 đồng/cành. Phong lan có giá từ 100.000 – 200.000 đồng/cành tuỳ cành dài hay ngắn.

 
 

Chị Thành chia sẻ: Nếu đi các nơi khác chỉ vài ba loại cây như: Đào, hoa lan, bưởi, quất, nhưng ở chợ Vạn Phúc còn khác nhiều loại chủng loại cây có thể mua để chơi Tết, như: Cúc, hoa trà, đỗ quyên … Giá cả các loại cây này rất dễ mua.

Theo những người kinh doanh hoa, cây cảnh tại đây chia sẻ: Dịp Tết năm nay chợ hoa Vạn Phúc có khá nhiều hoa lan hội tụ về đây. Ngoài chơi đào, mai ra người Hà Nội nhiều năm nay thịnh hành chơi lan. Đây là loại hoa có sắc màu rực rỡ, bền, đẹp mang may mắn đến mọi nhà. Ngoài lan, đào, quất, các loại cây trồng khác vừa đa dạng, giá cả cũng từ chỉ vài chục nghìn đồng có thể mua được 1 loại cây.

 

Đào, quất, bưởi bán phía sát đường Tố Hữu, khu vực chợ Vạn Phúc.

 

 Với khoa học phát triển hiện nay, thị trường hoa, cây cảnh liên tục cập nhật những loại cây trồng mới. Đến chợ hoa – sinh vật cảnh Vạn Phúc, không chỉ để mua cây, đây còn là địa chỉ tham quan, ngắm cảnh và tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm nuôi – trồng các loại cây, con. Sự hấp dẫn của các loài hoa – cây cảnh, Vạn Phúc là địa chỉ không thể thiếu khi đi chợ Tết.

Bích Hời /Kinh tế và Đô thị

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh