Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Hà Nội sẽ trồng thêm 600.000 cây xanh trước năm 2020
28/02/2019 | 10:33 PM

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 chiều 19-1, Cty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh góp phần hoàn thành sớm trước 2 năm chương trình mục tiêu 1 triệu cây xanh. Đây là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018.

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 chiều 19-1, Cty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu trồng mới 1 triệu cây xanh góp phần hoàn thành sớm trước 2 năm chương trình mục tiêu 1 triệu cây xanh. Đây là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2018.

Trong năm 2018, Cty đã thực hiện công tác khảo sát, lên phương án và triển khai thi công trồng được gần 30.000 cây bóng mát, 40.000 cây khóm cảnh, 20.000m2 thảm hoa và cây xanh trang trí trên gần 100 tuyến đường, dải phân cách, nút giao thông thuộc 12 quận và các huyện trên toàn địa bàn TP. Gia cố gần 2.000 bộ cọc sắt chống cây tại các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh- Trần Duy Hưng, Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công. Đây được coi là những tuyến đường mẫu mực trong việc thiết kế, trồng và chăm sóc hệ thống cây xanh.

Cty tập trung cắt sửa cây trên đường phố theo kế hoạch trên 310 tuyến phố do TP quản lý và 45 tuyến phố, ngõ, ngách do UBND các quận quản lý (trên 40.000 cây bóng mát)… Đơn vị cũng tăng cường nhân lực, nâng cao chất lượng duy trì các vườn hoa, công viên, dải phân cách, khu đô thị trên 12 quận và các tuyến đường xuyên tâm…

Cty đặt mục tiêu của năm là phát động phong trào trồng thêm 600.000 cây xanh trong giai đoạn 2 năm (2019-2020).

Cây xanh trồng mới trên đường Võ Nguyên Giáp

 

Để hoàn thành nhiệm vụ này, Cty sẽ tập trung thực hiện công tác trồng cây ngay trong những ngày đầu năm mới 2019 để tranh thủ thời tiết thuận lợi nhất trong năm, nâng cao hơn nữa tỷ lệ sống cho cây trồng mới; tiến hành trồng nhiều lớp cây mảng, nhiều tầng và có điểm nhấn tại những khu vực quan trọng để tăng độ phủ xanh cho TP cũng như để Thủ đô thực sự là TP xanh; từng bước nâng cao chất lượng duy trì trên các vườn hoa, công viên, dải phân cách trên địa bàn 12 quận để nâng cao tính thẩm mỹ, làm đẹp cảnh quan Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao Cty Công viên cây xanh trong 2 nhóm công việc: Thứ nhất là về công việc chuyên môn đã triển khai tốt chương trình, kế hoạch TP giao về trồng mới cây xanh, chăm sóc cắt tỉa cây, trồng mới cây hoa, cây cảnh. Thứ 2 là tổ chức chăm sóc tốt vườn ươm, tạo giống cây cho TP, tìm các nguồn cây, nguồn nhập khẩu đưa giống cây mới vào TP bước đầu phù hợp hoàn cảnh, thổ nhưỡng của Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, xu hướng chung của TP là xây dựng đô thị xanh, điều này đòi hỏi cây xanh phải là nét đẹp và thay đổi kiến trúc đô thị, vì vậy đòi hỏi Cty trong nhiệm vụ trồng cây, quá trình cắt tỉa, chăm sóc; quá trình kết hợp các loại cây để Hà Nội trở thành TP có 4 mùa hoa nở.

Cty Công viên cây xanh cần phối hợp với các Sở liên quan, quận huyện để tuyên truyền cho người dân trong chăm sóc, cắt tỉa cây xanh. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Cty Công viên cây xanh Hà Nội sớm đăng ký Hiệp hội cây xanh thế giới.

A.H /Pháp luật và Xã hội

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh