Cận cảnh hàng cây phong xanh tốt trên đường phố Hà Nội
27/03/2019 | 2:56 PM

Thời gian này, những hàng phong trơ trụi lá khiến nhiều người lầm tưởng chúng đã chết khô. Đích thân chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phải lên tiếng để người dân yên tâm về hàng cây phong lá đỏ.

Những ngày gần đây, nhiều người đi qua khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng chứng kiến cảnh đường cây phong đã trơ trụi, khẳng khiu khiến nhiều người lầm tưởng rằng đã chết.

Ngắm nhìn hàng cây trơi trụi, người dân không khỏi lo lắng cho hàng cây đẹp trên tuyến đường đẹp nhất tại Hà Nội.

Tuy nhiên, thực tế, cây phong bắt đầu phát triển lá từ cuối tháng 3 đầu tháng 4.

Trước những lo lắng của người dân, Chủ tịch UBND TP hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phải lên tiếng trấn an mọi người.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Cây vẫn đang phát triển tốt, phải hết tháng 3 - đầu tháng 4 cây mới bắt đầu nảy mầm".

Chính vì thế, chủ tịch Hà Nội khuyên mọi người yên tâm, không có chuyện hàng phong này chết như nhiều người lo ngại.

Quan sât của PV báo Pháp luật & Xã hội, phần lớn cây phong tại đường Trần Duy Hưng đều ở trong tình trạng trụi lá.

Bấm nhẹ đẻ kiểm tra thử, cây vẫn còn xanh tươi tốt chứ không chết khô như nhiều người lầm tưởng.

Trước đó, vào đầu năm 2018, hàng trăm cây phong lá đỏ được trồng thử nghiệm trên hai tuyến đường tại Hà Nội.

Các chuyên gia cho rằng muốn biết phong lá đỏ có thực sự phù hợp với khí hậu tại Hà Nội hay không thì phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, ít nhất là thêm một mùa thay lá.

Hiện một số cây phong đã bắt đầu ra chồi non và lá mới.

Trong mùa thay lá đầu tiên, hàng cây phong khiến nhiều người thất vọng khi không đỏ như mong đợi. Trên thực tế, cuối năm 2018, một vài cây phong đã đổ ra màu lá đỏ đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên, do cây phong hợp khí hậu lạnh mà ở Hà Nội lại không có đợt lạnh sâu vào thời điểm mùa đổ lá nên cây phong đã không đỏ lá cả hàng.

Với sức sinh trưởng tốt, những người yêu thích loài cây này có quyền hi vọng một ngày sẽ được chiêm ngưỡng cả hàng phong lá đỏ tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô.

Khánh Huy /Pháp luật và Xã hội