Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Cần xử lý nghiêm bãi xe không phép ngang nhiên hoạt động ở phường Vĩnh Tuy
31/03/2019 | 1:52 AM

Người dân sinh sống ở phố Lạc Trung (Hà Nội) bức xúc phản ánh về bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động. Theo đó, bãi xe này gây khó khăn cho giao thông, mất an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) khu vực. Mặc dù, bãi xe hoạt động không phép nhưng chính quyền cơ sở lại “làm ngơ” không xử lý?

Người dân sinh sống ở phố Lạc Trung (Hà Nội) bức xúc phản ánh về bãi trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động. Theo đó, bãi xe này gây khó khăn cho giao thông, mất an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) khu vực. Mặc dù, bãi xe hoạt động không phép nhưng chính quyền cơ sở lại “làm ngơ” không xử lý?

Hoạt động của bãi xe không phép tại ngõ 61 Lạc Trung gây bức xúc dư luận

 

Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân sinh sống ở phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về việc bãi xe rộng khoảng 2000m2 tại không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Hàng ngày từ sang đến đêm, bãi xe này luôn có hàng trăm xe ô tô ra vào. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, tình trạng xe ra vào bãi gây ùn tắc giao thông cục bộ tại con ngõ.

Một người dân (xin giấu tên) sinh sống tại ngõ 61 Lạc Trung cho biết: “Hoạt động của bãi trông xe này từ khoảng tháng 11/2018. Đến nay, được khoảng 4 tháng qua không hề có giấy phép. Công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa thì bỏ lửng. Trước thực trạng này, lo ngại về cháy, nổ nên cư dân ở xung quanh đã phản ánh đến UBND phường Vĩnh Tuy. Thế nhưng, không hiểu sao lực lượng của UBND, công an phường vẫn không thấy kiểm tra, xử lý?”.

Lối vào bãi xe từ đường nhìn vào khá hẹp
 
Bên trong lại là khu đất rộng hàng nghìn mét vuông
 

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, bãi xe chỉ có tấm bảng nhỏ đặt ngay ở bốt ngay ngoài cổng (tại địa chỉ số 36, ngõ 61 phố Lạc Trung), phía trước là toà nhà cao tầng 389. Lối đi vào bãi xe khá nhỏ, tuy nhiên bên trong bãi là khoảng đất trống rộng hàng nghìn mét vuông đã được san phẳng, dải đá răm, không có mái che. Thời điểm giữa buổi trưa nhưng vẫn có khoảng 40 – 50 xe ô tô và nhiều xe máy để trong bãi.

Đề cập đến việc gửi xe qua đêm, hàng tháng nhân viên trông xe tại đây cho biết: “Xe ô tô gửi theo tháng có giá từ 1.100.000 đồng đến 1.600.000đ/tháng, xe gửi thông thường trong ngày 30.000 - 50.000đ/lượt. Hiện nay, trong bãi nhận trông gần trăm xe ô tô và nếu có nhu cầu thì làm hợp đồng và rất đơn giản, nhanh chóng”.

Sau khi gửi xe khoảng gần nửa giờ đồng hồ, chúng tôi trở lại bãi lấy xe, lúc này nhân viên ra thu tiền. Hỏi vé thì nam thanh niên trông xe nói: “Không cần vé, gửi nhanh vậy lấy anh 30.000 đồng xe nhỏ/lượt. Gửi lâu hơn hay qua đêm thì tiền sẽ tăng lên...”.

Có thể nói, với hoạt động của bãi trông xe nói trên, mỗi ngày chủ bãi xe trái phép này thu về số tiền không nhỏ từ việc trông giữ xe và gây thất thoát một khoản tiền lớn cho ngân sách Nhà nước?

Đạt Lê /Kinh tế và Đô thị

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh