Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Du lịch Hà Nội: Nâng cao chất lượng điểm đến trong giai đoạn tiếp theo
31/03/2019 | 2:03 AM

Điểm đến là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch đến với Hà Nội. Trong nhiệm vụ trọng tâm 2019, Sở Du lịch Thành phố Hà Nội đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng và nâng cao chất lượng điểm đến.

Điểm đến là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch đến với Hà Nội. Trong nhiệm vụ trọng tâm 2019, Sở Du lịch Thành phố Hà Nội đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng và nâng cao chất lượng điểm đến.  

Văn Miếu, một trong những điểm đến hút khách du lịch của Thủ đô Hà Nội. 
 

Trong giai đoạn 2016-2018, triển khai Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 06 của Thành ủy về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; nhiều chính sách, chương trình, dự án phát triển du lịch được thực hiện đã tạo thuận lợi cho ngành du lịch phát triển (chính sách thị thực, phát triển hàng không và hạ tầng sân bay, bến cảng, thu hút đầu tư FDI vào du lịch..).

Năm 2019 và các năm tiếp theo, với đà phát triển trong xu thế tăng trưởng mạnh mẽ chung của du lịch thế giới, khu vực và Việt Nam, tác động tích cực trên truyền thông quốc tế từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra cuối tháng 2 tại Hà Nội và sự kiện Thành phố Hà Nội tiếp nhận đăng cai giải đua xe Công thức 1 trong 10 năm, bắt đầu tổ chức từ tháng 4/2020 tại khu vực Mỹ Đình, dự báo Thủ đô Hà Nội sẽ là điểm đến tạo được sức hút khách du lịch quốc tế mạnh mẽ.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội đã đưa ra những đánh giá tổng kết công tác du lịch trong một năm qua và đề ra nhiều phương pháp để tiếp tục phát triển và xúc tiến du lịch trong những năm tiếp theo, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác xây dựng và nâng cao chất lượng điểm đến.

Cụ thế, Sở tiếp tục phối hợp chỉ đạo thúc đẩy tiến độ các đề án, dự án phát triển du lịch; phát huy nguồn lực của doanh nghiệp xây dựng khách sạn và cơ sở lưu trú, khu du lịch. Rà soát, đánh giá và đề xuất giải pháp thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ sở lưu trú, điểm du lịch, các dự án phát triển du lịch đã có quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chủ động giải quyết khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư…

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tác động tích cực đến truyền thông quốc tế ghi nhận Hà Nội là một điểm đến lý tưởng, an toàn.
 

Xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch văn hóa là điểm đến du lịch gắn với di sản, di tích lễ hội, làng nghề, ẩm thực, nông nghiệp, du lịch cộng đồng. Xây dựng điểm đến du lịch chất lượng để nhân rộng mô hình hoạt động.

Triển khai kế hoạch tổ chức điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng hoạt động của các khu du lịch, điểm tham quan du lịch hiện đang hoạt động trên địa bàn thành phố; lựa chọn các khu, điểm du lịch chất lượng cao cần tập trung đầu tư nhằm nâng cáo chất lượng, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn, tiêu biểu của Thành phố trong giai đoạn 2018-2020.

Tiếp tục thực hiện chuẩn hóa các bài thuyết minh tại các điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố tiến tới dịch ra nhiều ngôn ngữ; tiến hành số hóa nhằm tuyên truyền, quảng bá về du lịch Hà Nội phong phú và hiệu quả.

Triển khai hiệu quả công tác phối hợp, trao đổi kinh nghiệm; kết nối tour, tuyến và tham gia các hoạt động của Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức nhằm thực hiện tốt liên kết phát triển du lịch. Tăng cường phối hợp liên kết ngành, liên quốc gia, liên kết với các tỉnh thành phố trong nước có tiềm năng du lịch.

Khai thác lợi thế quan hệ và sự giúp đỡ của cộng đồng các tổ chức quốc tế, các tỉnh thành phố để phát triển du lịch, nhất là hỗ trợ về quy hoạch, xây dựng thương hiệu, sản phẩm, quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực và kết nối tour du lịch quốc tế, quốc gia và nội vùng.

Bảo Thoa /Lao động Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh