Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại Thủ đô Hà Nội
28/05/2019 | 3:56 PM

Chiều 18/4, Ngày sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019 khai mạc tại Công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng). Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong xã hội, đồng thời khẳng định giá trị và sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Sự kiện nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo người dân Thủ đô.

Chiều 18/4, Ngày sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019 khai mạc tại Công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng).  Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong xã hội, đồng thời khẳng định giá trị và sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Sự kiện nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo người dân Thủ đô.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI. Ảnh: Diệu Linh
 

Tới dự lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao đổi về một số sách cổ được trưng bày tại Hội sách. Ảnh: Diệu Linh
 

Trong dịp này, bạn đọc Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung được trải nghiệm một không gian văn hóa đọc đa dạng với sự tham gia của 84 đơn vị với 100 gian hàng, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai như: Hội sách (từ ngày 18 - 24/4), Hội thảo khoa học Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam; các cuộc tọa đàm, giao lưu, trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, hiện vật về sách.

Ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách được tổ chức tại Hà Nội không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn của chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam.

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn được các nhà sách áp dụng. Ảnh: Diệu Linh
 

Trong ngày khai mạc, tại khu trưng bày trong nhà Hội sách đã giới thiệu hình ảnh hoạt động Ngày sách Việt Nam qua các năm; talkshow “Ký ức Hà Nội từ những khu nhà cũ” và ra mắt sách “Kim Liên một thuở”… hàng nghìn người tới tham quan Hội sách ngay trong ngày đầu khai mạc. Nhiều nhà sách đã đưa ra những ưu đãi hấp dẫn bạn đọc với các gói giảm giá từ 30-50%. Các mô hình sách được dựng thu hút sự chú ý của khách tham quan, nhất là các bạn trẻ tới check-in.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, sau 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, bên cạnh sự phối hợp của các bộ, ban, ngành, các hoạt động của Ngày sách Việt Nam còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tự nguyện tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân. Điều này cho thấy tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn của một quyết định mang tầm chiến lược quốc gia của Chính phủ. Việt Nam có một ngày để tôn vinh sách không chỉ góp phần phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng mà còn thể hiện sự hội nhập của văn hóa Việt Nam và thế giới.

Một số hình ảnh về Hội sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan trực tiếp các gian hàng tại Hội sách. Ảnh: Diệu Linh
 
Các bạn trẻ cũng rất quan tâm tới hình ảnh sách được làm từ những chất liệu khác nhau. Ảnh: Diệu Linh
 
Những cuốn sách Hán Nôm cổ được trưng bày tại Hội sách. Ảnh: Diệu Linh
 
 
 
 
 

Một số mô hình được dựng từ sách rất độc đáo. Ảnh: Diệu Linh

 
Các chương trình ưu đãi được nhiều nhà sách áp dụng. Ảnh: Diệu Linh
 

Hoàng Linh

 

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh