Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân diễu hành hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2019”
30/05/2019 | 10:06 PM

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ngành, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế và đông đảo người dân Thủ đô đã đi bộ diễu hành khu vực hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019”.

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ngành, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế và đông đảo người dân Thủ đô đã đi bộ diễu hành khu vực hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019”.

Sáng nay (04/5), tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương; Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng nhiều cơ quan, đoàn thể...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi bộ diễu hành cùng người dân Thủ đô hưởng ứng "Tháng Nhân đạo 2019”
 

Tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động như hiến máu tình nguyên, đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo, trưng bày ảnh về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”; Tặng xe đạp cho trẻ em nghèo học giỏi và tặng nhà cho cựu chiến binh tỉnh Hà Giang...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng có mặt trong đoàn đi bộ
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Việc chia sẻ với những người khó khăn hơn không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần và giá trị nhân đạo. Đó cũng là đạo lý của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới, là tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ -  Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”.

Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng, ủng hộ tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tháng Nhân đạo 2019 sẽ kéo dài trong suốt tháng 5.
 

"Tháng Nhân đạo" 2019 lần đầu tiên được được tổ chức ở quy mô toàn quốc, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội với công tác nhân đạo, mong muốn thúc đẩy, lan tỏa tinh thần nhân đạo. Tháng 5 được chọn là "Tháng Nhân đạo", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn hoạt động nhân đạo, tinh thần nhân đạo được thực hiện, lan tỏa mọi lúc, mọi nơi.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sự hợp tác và giúp đỡ của Ủy ban, Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm quốc tế, hàng triệu tình nguyện viên, hội viên chữ thập đỏ, những nhà hảo tâm đã nỗ lực không ngừng để hoạt động nhân đạo phát triển rộng khắp, trợ giúp hàng triệu người, hàng trăm nghìn gia đình vượt lên khó khăn, vượt lên chính mình, thoát nghèo, tiếp tục chung sức vì hoạt động nhân đạo.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm “Tháng Nhân đạo” tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, mang lại hiệu quả thiết thực. “Tháng Nhân đạo” năm 2019  bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và đông đảo người dân Thủ đô đã đi bộ diễu hành khu vực hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng "Tháng Nhân đạo" 2019.

Trong “Tháng Nhân đạo” 2019, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với một số đơn vị thực hiện nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo vì người nghèo vùng biên” qua cổng 1407. Toàn bộ số tiền đóng góp của nhân dân sẽ được sử dụng để hỗ trợ xây dựng và tặng sinh kế cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Đảng, Nhà nước.

Hoàng Nam /Infonet

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh