Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Ghi nhận 91 gương điển hình tiên tiến thực hiện các quy tắc ứng xử
30/05/2019 | 10:12 PM

Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này đã nhận được các bài viết giới thiệu 91 gương điển hình tiên tiến thực hiện hai quy tắc ứng xử do các quận, huyện, thị xã sở, ngành gửi đến.

Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này đã nhận được các bài viết giới thiệu 91 gương điển hình tiên tiến thực hiện hai quy tắc ứng xử do các quận, huyện, thị xã sở, ngành gửi đến.

Sở VH-TT Hà Nội ghi nhận 91 gương điển hình tiên tiến thực hiện hai quy tắc ứng xử tại các quận, huyện, thị xã, sở, ngành (ảnh minh họa).
 

Sở VH-TT Hà Nội đã nhận được thông tin về 91 gương điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các quy tắc ứng xử ở địa phương do 21 quận, huyện, thị xã, sở, ngành gửi đến. Các gương điển hình được giới thiệu bằng hình thức bài viết cùng nhiều hình ảnh minh họa kèm theo.

Trong danh sách gửi về, huyện Hoài Đức có 20 gương điển hình; quận Long Biên và Nam Từ Liêm cùng có 7 gương điển hình; quận Thanh xuân có 6 gương điển hình; còn lại các quận: Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ… có từ 3-5 gương điển hình. Các sở, ngành cũng đóng góp nhiều tấm gương tốt trong việc thực hiện quy tắc ứng xử tại cơ quan, đơn vị, trong đó có các sở: Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc…

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016-2020”, vào tháng 3-2019, Sở VH-TT Hà Nội ban hành Công văn số 820/SVHTT-NSVH về việc giới thiệu và viết về gương điển hình tiên tiến thực hiện các quy tắc ứng xử. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận và tôn vinh công lao đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong việc góp phần xây dựng nếp sống văn hóa

Tại công văn này, Sở VH-TT Hà Nội đề nghị các sở, ban, ngành; UBND quận, huyện, thị xã giới thiệu và viết từ 2-4 mô hình, gương điển hình tiên tiến là các tổ chức, cá nhân trong việc triển khai thực hiện hai quy tắc ứng xử. Đây là những mô hình, điển hình tiêu biểu cần được nhân rộng nhằm tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hoàng Lân /Hà Nội mới

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh