Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Ngồi xe điện ngắm phố cổ Hà Nội có gì hấp dẫn?
30/05/2019 | 10:28 PM

Công ty cổ phần Đồng Xuân có 40 chiếc xe điện vào hoạt động vận chuyển khách du lịch tham quan phố cổ Hà Nội.

Công ty cổ phần Đồng Xuân có 40 chiếc xe điện vào hoạt động vận chuyển khách du lịch tham quan phố cổ Hà Nội.

Được đưa vào hoạt động từ năm 2010 với bắt đầu từ 12 chiếc xe ôtô điện. Đến nay, công ty cổ phần Đồng Xuân đã có 40 chiếc xe điện vào hoạt động vận chuyển khách du lịch thăm quan phố cổ Hà Nội, phát huy hiệu quả cao, hầu hết du khách thăm quan quanh phố cổ đều lựa chọn xe điện trong hành trình của mình.

Lộ trình hoạt động của ô tô điện dài khoảng 6,5km, ô tô điện du lịch sẽ đi qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, thắng cảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm và chợ Đồng Xuân.

Bắt đầu từ đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, chạy vòng quanh hồ Hoàn Kiếm rồi rẽ vào các phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Đồng Xuân, Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Vải, Hàng Lược, Hàng Khay và nhiều phố khác trong lộ trình tham quan.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Đồng Xuân cũng mở rộng phạm vi hoạt động của xe điện sang các tuyến phố cũ của Hà Nội khám phá các công trình kiến trúc Pháp thuộc và các di tích lịch sử.

Cùng những tuyến du lịch truyền thống, Công ty cũng đã kết hợp để hình thành một số sản phẩm du lịch đặc sắc như tour tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội, tham quan tìm hiểu mua sắm hàng hóa, thưởng thức văn hóa ẩm thực và chợ đêm Đồng Xuân… bằng xe điện.

Trong hành trình đưa khách tham quan, các xe điện đều được trang bị hệ thống loa phát thanh giới thiệu về lịch sử tên từng con phố và các di tích danh thắng của quận Hoàn Kiếm bằng hai thứ tiếng Việt - Anh, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử văn hóa, kiến trúc đặc sắc của khu phố cổ và một phần cuộc sống thường nhật của người dân quận Hoàn Kiếm.

Ông Nguyễn Minh Đức - lái xe điện cho biết: "Thăm quan phố cổ Hà Nội bằng xe điện, du khách vừa được thăm thú cảnh quan, vừa được nghe về lịch sử hình thành phố cổ những địa danh, địa dư đình đền – miếu mạo đều gắn liền với di tích lịch sử đó. Sau khi dừng đỗ lại, họ có thể thăm quan chụp ảnh và xem người dân mua bán để tìm hiểu cuộc sống của người dân Hà Nội".

Ông Hoàng Công Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết: "Hiện đơn vị có 40 xe điện, trong đó 20 xe có ứng dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời. Đây là công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường, phù hợp với loại hình du lịch xanh.

Đồng thời Công ty cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Hà Nội để đưa khách tham quan phố cổ và phố cũ. Đơn vị cũng kiểm tra giám sát việc chấp hành luồng tuyến, tốc độ di chuyển, trang phục, tác phong của đội ngũ điều hành, lái xe, các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm". Từ khi đưa vào hoạt động, loại hình xe điện vận chuyển khách du lịch tham quan phố cổ Hà Nội đã phát huy hiệu quả cao, góp phần tích cực thúc đẩy du lịch Hà Nội phát triển.

Theo quan sát thì tại điểm đón khách có rất nhiều đoàn khách du lịch Quốc tế phải xếp hàng chờ đợi đến lượt mình lên xe. Nên chăng UBND thành phố Hà Nội chấp thuận thí điểm đầu tư thêm ô tô điện ứng dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời để phục vụ khách du lịch tham quan trên địa bàn thành phố tạo môi trường thân thiện.

PV /Infonet

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh