Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Giọt máu nghĩa tình của những chiến sĩ trẻ
31/08/2019 | 4:52 PM

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an TP Hà Nội đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn với đồng đội của họ và những bệnh nhân nghèo.

Hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an TP Hà Nội đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn với đồng đội của họ và những bệnh nhân nghèo.

Chiến sĩ trẻ Công an Thành phố Hà Nội tại chương trình "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu - 2019"
 

 Cùng nhau sẻ chia..

Ngay từ đầu giờ sáng của buổi hiến máu tình nguyện, hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội đã có mặt để tham gia vào chương trình “Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu” năm 2019. Trên gương mặt của các chiến sỹ công an trẻ tuổi, ánh lên tinh thần tự nguyện và niềm tự hào.

Nguyễn Hoàng Thao, một chiến sỹ trẻ của Công an TP. Hà Nội từng 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh cho biết: Cũng như nhiều cán bộ, chiến sỹ khác khi tham gia chương trình này, tôi vinh dự khi biết rằng những giọt máu hồng nhỏ bé của mình cho đi có thể cứu sống những cuộc đời...

Chiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao sinh năm 1989. Anh từng đỗ 2 trường Đại học. Yêu thích màu áo công an nên Thao quyết tâm chinh phục Học viện Cảnh sát nhân dân. Kết thúc khóa học D38 tại Học viện, anh được phân công về Công an Thành phố Hà Nội. Hiện, anh đang công tác tại phóng PX03 (Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị - Công an thành phố).

Thao cho hay: "Trong cuộc sống, công việc, nhất là hàng ngày đi làm trên con đường dài gần 30 km từ nhà đến cơ quan, khiến tôi có thời gian suy nghĩ về những điều nên làm gì hữu ích cho cuộc sống mỗi ngày. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, thấy bản thân nếu làm được gì giúp ích cho người khác nên cố gắng hết mình. Mỗi đợt tình nguyện hiến máu tôi đều tham gia. Tôi cảm thấy tự hào và vinh dự lắm bởi một lần mình hiến máu như thế, đồng đội của mình khi gặp nguy hiểm sẽ được cứu kịp thời, những người dân nghèo ốm đau sẽ được chia sẻ. Tôi rất vui vì thấy mình làm được việc tốt”.

Cô cảnh sát trẻ Nguyễn Ngọc Ánh, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Công an TP. Hà Nội đã 3 lần hiến máu tình nguyện trong năm 2019. Ánh hồ hởi: “Tôi luôn tâm niệm “Sống là phải biết cho đi”. Tôi tự nhủ với bản thân mình là phải sống sao cho có ý nghĩa với cuộc đời, có ích cho xã hội. Trên tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhận thức rõ được trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng nên bản thân mong muốn đóng góp những giọt máu nhỏ bé của mình để giúp đỡ mọi người trong đó có những người đồng chí đồng đội của chính mình”.  

Lan tỏa yêu thương từ màu áo lính…

Dịp hiến máu lần này, có sự đóng góp của không ít chiến sĩ trẻ lần đầu đi hiến máu nhân đạo. “Đây là lần đầu tiên hiến máu của mình. Việc hiến máu không khó như tưởng tượng và nhất định mình sẽ tham gia nhiều lần nữa” – Chị Vũ Thị Thu Nguyên (Trung đoàn Cảnh sát Cơ động) cho biết.

Nhiều nữ chiến sĩ công an “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng tham gia chương trình. Nụ cười tươi rói bừng sáng trên gương mặt của những “cô cảnh sát trẻ” Công an thành phố Hà Nội.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội cho biết: “Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019 là hoạt động hết sức có ý nghĩa. Ban tổ chức kêu gọi mỗi cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là các đồng chí đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào cùng nhau chia sẻ những giọt máu quý giá. Đại úy Bùi Mạnh Hùng nhắn nhủ: Đó là trách nhiệm và là bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta – Những chiến sĩ công an nhân dân. Đây cũng chính là sự thể hiện cao cả nhất của tình cảm “thân ái, giúp đỡ” đối với đồng đội.

Trên trang facebook cá nhân, chiến sĩ Nguyễn Hoàng Thao - Chàng trai quê xã Đại Thành, huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) cho hay: Hiến máu không khó như ta tưởng tượng. Chỉ cần có lòng nhiệt tình và trái tim thiện nguyện, mỗi giọt máu cho đi, bạn có thể giúp cứu sống những cuộc đời…

5.000 đơn vị máu tặng đồng đội và nhân dân...

Theo Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội: Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sỹ công an TP. Hà Nội. Cho đến nay, đoàn viên, hội viên của lực lượng công an Thủ đô đã hiến tặng hơn 5.000 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viên. Từ những chương trình này đã nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an TP. Hà Nội với cộng đồng và những người đồng chí, đồng đội thân yêu trên mọi miền của Tổ quốc.

Đình Trung /Tuổi trẻ Thủ đô 

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh