Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

500 tài xế xe khách được khám sức khỏe, cắt tóc miễn phí trong 'Ngày hội chăm sóc bác tài
31/10/2019 | 10:38

Tham gia "Ngày hội chăm sóc bác tài", các tài xế xe khách được khám sức khỏe và cắt tóc miễn phí, được các chuyên gia tư vấn về bảo vệ sức khỏe.

Tham gia "Ngày hội chăm sóc bác tài", các tài xế xe khách được khám sức khỏe và cắt tóc miễn phí, được các chuyên gia tư vấn về bảo vệ sức khỏe.

“Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day" năm 2019 được tổ chức vào ngày 19/10 tại Bến xe Giáp Bát (Hà Nội). Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe cho các tài xế để có những chuyến đi an toàn. Ngày hội do Bệnh viện ô tô cùng hãng lốp Michelin và các đơn vị đồng hành tổ chức khám sức khỏe cho hơn 500 tài xế xe khách.

 

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai chương trình này từ Bắc vào Nam. Năm nay với thông điệp "Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải", chương trình nhằm mục đích trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân cho người lái xe cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về công việc đầy áp lực của các bác tài.

 

Tham gia ngày hội, các tài xế xe khách được khám sức khỏe và cắt tóc miễn phí, được trò chuyện cùng các chuyên gia về bảo vệ sức khỏe, được hướng dẫn các động tác thể dục phù hợp với đặc thù công việc.

 

Một phòng khám mini được dựng lên phục vụ kiểm tra sức khỏe cho các tài xế cũng như những người phục vụ trên xe. Những biểu hiện bất thường sẽ được các bác sĩ chẩn đoàn và đưa ra các yêu cầu các tài xế đến các cơ sở y tế để kiểm tra kỹ lưỡng.

 

"Đây là lần thứ 4 sự kiện được tổ chức có ý nghĩa đối với cộng đồng bác tài tại Việt Nam, ban tổ chức cũng mong muốn góp công sức vào việc nâng cao sức khỏe của các bác tài”, ông Trần Hồng Ninh, đại diện Ban tổ chức nói.

 

Các nhân viên kỹ thuật đi kiểm tra kỹ thuật miễn phí cho phương tiện của các tài xế.

 

Những lỗi nhỏ hay các biểu hiện bất thường của xe được các kỹ thuật viên báo cho tài xế kiểm tra lại và có phương án xử lý trước khi xe rời bến.

 

"Chương trình rất ý nghĩa, bổ ích đối với các tài xế. Nhờ các anh hướng dẫn, chúng tôi biết cách kiểm tra xem xe mình bị hỏng cái gì, lốp đã đến thời điểm phải thay hay chưa", nam tài xế chạy tuyến Nam Định - Hà Nội chia sẻ.

 
 
 

Đăng Khoa /VTC News

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh