Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Thiếu nhi Hà Nội thi vẽ tranh, gửi ước mơ về “môi trường xanh”
30/11/2019 | 1:46 AM

Ngày 02/11, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh “Những vùng đất trong mơ” lần thứ 3, năm 2019 dành cho thiếu nhi Thủ đô, thu hút hơn 200 thiếu nhi tham dự. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày khuyến mãi du lịch Hà Nội - 2019

Ngày 02/11, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh “Những vùng đất trong mơ” lần thứ 3, năm 2019 dành cho thiếu nhi Thủ đô, thu hút hơn 200 thiếu nhi tham dự. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày khuyến mãi du lịch Hà Nội - 2019.

Thiếu nhi Hà Nội tham gia cuộc thi vẽ tranh “Những vùng đất trong mơ”
 

Cuộc thi do Công ty Vietravel cùng một số đối tác tổ chức nhằm khơi gợi ý thức đóng góp cho cộng đồng, đam mê nghệ thuật của thiếu nhi Thủ đô. Mặc dù là một hoạt động cộng đồng, không có sự tuyển chọn gắt gao về chất lượng thí sinh, nhưng tại cuộc thi cũng có rất nhiều bức tranh để lại ấn tượng cho Ban Tổ chức cũng như du khách tham quan. Nhiều bức tranh trong số này đã hướng đến chủ đề môi trường xanh, bộc lộ mong muốn được sống trong môi trường không rác thải nhựa, không ô nhiễm khói bụi...

Em Nguyễn Hoàng Anh (10 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Em đặt tên cho bài thi của mình là “Ngôi nhà màu xanh”, xung quanh ngôi nhà thật nhiều cây cối, những loài hoa mà em yêu thích. Qua bài dự thi, em muốn vẽ nên vùng đất trong mơ của mình, được bao phủ màu xanh, không còn ô nhiễm khói bụi, hay những trận thiên tai do ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu”.

Họa sĩ Lê Anh Vân, nguyên hiệu trưởng trường Mỹ Thuật Việt Nam, thành viên Hội đồng nghệ thuật Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ, mỗi bức tranh là một câu chuyện mà trong đó chứa đựng ước mong về một môi trường sống trong lành hơn.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 15 giải Nhì... với tổng giá trị giải thưởng là gần 100 triệu đồng. Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên.

Nhật Hà /Hà Nội mới

http://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/thoi-su/821518/thieu-nhi-ha-noi-thi-ve-tranh-gui-uoc-mo-ve-moi-truong-xanh

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh