Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Tuyên dương 117 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu
30/11/2019 | 10:17 PM

Sáng 24/11, Ban Dân tộc TP Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018 - 2019.

Sáng 24/11, Ban Dân tộc TP Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2018 - 2019.    

Đây là năm thứ 5 liên tiếp chương trình được tổ chức.
 

Tại buổi Lễ Tuyên dương, Ban Dân tộc TP Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng 117 học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018 – 2019. Trong số các em được biểu dương, có 14 em vinh dự được Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen; 18 em được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen; 85 em được nhận Giấy khen của Ban Dân tộc TP Hà Nội.

Đây là các em học sinh phổ thông đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, TP, cấp quận, huyện, thị xã; các em học sinh đỗ đại học đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và các em sinh viên các trường đại học, cao đẳng đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. Cùng với kết quả ấn tượng trong học tập, các học sinh, sinh viên được tuyên dương, khen thưởng còn đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua, công tác Đoàn…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Phúc Hải đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà các học sinh, sinh viên đã đạt được trong năm học 2018 – 2019. “Thành tích mà các em được tuyên dương, khen thưởng hôm nay không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của chính các em mà còn là niềm vinh dự tự hào của cha mẹ, của gia đình, cùng những người thân yêu luôn nâng đỡ, động viên, hy sinh cho các em”, Phó trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội nhấn mạnh.

Phó trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội cũng nhắn nhủ, tự hào với những thành tích đã đạt được nhưng các em không được bằng lòng với kết quả hôm nay, mà cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng. Các em cần nhận thức đúng động cơ học tập, thấy rõ trách nhiệm của người học sinh, sinh viên đối với yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, hoài bão, không ngừng học tập rèn luyện, sáng tạo để đạt dược nhiều thành tích cao hơn nữa…

Để các em học sinh, sinh viên thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, Ban Dân tộc TP Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các cấp, ban ngành từ T.Ư đến TP đối với công tác giáo dục và đào tạo vùng DTTS, tạo điều kiện để các em trở thành người có ích.

Minh Phong /Pháp luật và Xã hội

https://phapluatxahoi.vn/tuyen-duong-117-hoc-sinh-sinh-vien-dan-toc-thieu-so-thu-do-xuat-sac-tieu-bieu-171182.html

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh